Ngày 3-6, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành xét xử lưu động tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1988, ngụ tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) về tội “Giết người”.

Nguyễn Thanh Tuấn tại phiên xét xử lưu động

Nguyễn Thanh Tuấn tại phiên xét xử lưu động

Trước đó, ngày 12-1, Tuấn cùng anh Nguyễn Văn Phước (SN 1986, quê Cần Thơ) và một số người quen nhậu với nhau. Đến 17 giờ 30 cùng ngày, Tuấn cùng Phước rủ nhau mượn gà của anh Nguyễn Thế Hùng để cá độ đá gà với gà của anh Trần Văn Vũ và thỏa thuận nếu gà bên nào thua thì phải làm thịt để nhậu.

Anh Hùng đồng ý cho Tuấn, Phước mượn với điều kiện nếu gà thắng cuộc thì trả lại còn nếu thua thì phải trả anh Hùng 200.000 để đền tiền mua gà.

Kết quả, gà của anh Vũ thắng nên Tuấn bảo anh Phước đưa 100.000 đồng trả lại cho anh Hùng rồi lấy gà thua làm thịt để nhậu nhưng Phước không đồng ý.

Sau một hồi chửi và thách thức nhau, Tuấn về lấy hai con dao rồi quay lại, đâm nhiều nhát vào người Phước. Phước bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống và chết trên đường đưa vào bệnh viện.

Anh Phước được xác định tử vong do vết thương xuyên thấu ngực, thấu tim, thấu bụng, thấu dạ dày, xuất huyết nội.

Sau khi gây án, Phước đã đến công an để tự thú về hành vi phạm tội của mình.

Tin- ảnh: Ngọc Giang