Do chiếc điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy S6 của Lê Thanh Tùng, sinh năm 1990, ở thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng không có phần mềm thu phát sóng (không có hỗ trợ 4G), nên Tùng nảy sinh ý định.. đánh tráo điện thoại tương tự, nhưng có phần mềm thu phát sóng để sử dụng.

Đến 21h30 ngày 22-5-2017, Tùng đến một cửa hàng điện thoại trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền và gặp anh Ngô Văn Trung đang bán hàng. Tại đây, Tùng yêu cầu muốn xem chiếc điện thoại Galaxy S6 và được anh Trung đưa cho điện thoại của cửa hàng để xem mẫu.

Tùng cầm điện thoại rồi giả vờ soi xuống đất để kiểm tra camera. Đúng lúc anh Trung không để ý, Tùng liền nhét ngay điện thoại của cửa hàng vào túi quần, sau đó đưa chiếc điện thoại giống hệt của mình ra để tráo đổi. 9x này đưa điện thoại và nói "cho em trả lại máy, em không mua nữa" và đi ra khỏi cửa hàng.

Tuy nhiên anh Trung đã nhanh chóng phát hiện ra chiếc điện thoại Tùng đưa không phải là máy của cửa hàng. Anh chạy tới giữ Tùng lại, kiểm tra và phát hiện điện thoại của cửa hàng trong túi quần bên phải của Tùng. Sau đó anh Trung đưa Tùng cùng vật chứng về CAP Lạch Tray giải quyết. Chiếc điện thoại Galaxy S6 màu vàng của cửa hàng được định giá 4 triệu đồng.

Với hành vi phạm tội của mình, vừa qua Lê Thanh Tùng đã bị TAND quận Ngô Quyền xử phạt 12 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Thu Ninh (An ninh Hải Phòng