Ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục triệu tập bố con ông L. (SN 1974, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều) để điều tra, làm rõ vụ việc 3 trong 5 người thuộc Công ty CP Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở TP HCM) đã bị bố con ông này hành hung, đánh bầm dập, phải nhập viện cấp cứu.

Vì sao 3 người đòi nợ thuê bị gia chủ đánh bầm dập, bò lê bò càng? - Ảnh 1.

3 người đòi nợ bị đánh bầm dập - Ảnh cắt từ clip

Chiều 7-4, một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đang chờ kết quả giám định của các nạn nhân để tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

"Nếu kết quả giám định thương tích các nạn nhân dưới 11% thì không khởi tố vụ án cố ý gây thương tích" - vị này cho hay.

Cũng theo thông tin từ đại diện lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều, nhóm người đòi nợ thuê của Công ty CP Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) có tất cả 5 người đến nhà ông L. (SN 1974, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều).

Khi đến nhà ông L. đòi nợ, một người trong nhóm Công ty Hưng Thịnh đã túm cổ áo, tát B. (SN 1997, là con ông L.). Thấy vậy, thanh niên này đã gọi bố mình ra ứng cứu. Vốn được đào tạo trong quân đội, lại rất giỏi võ nên ông L. đã khiến nhóm người đòi nợ thuê phải thúc thủ. 2 người của Công ty Hưng Thịnh may mắn chạy thoát được ra ngoài, 3 người còn lại bị gia chủ đánh bầm dập, bò lê bò càng.

Sau khi đánh bầm dập 3 người nói trên, gia đình "con nợ" còn bắt cả 3 phải nằm sấp dưới nền nhà xưởng để quay video, sau đó tung lên mạng xã hội.

Tr.Đức