Ngày 9-1, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP HCM) cho biết đã làm thủ tục yêu cầu TAND TP HCM đình chỉ vụ kiện ly hôn, yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản của bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái) mà ông Chiêm Quốc Thái là bị đơn.

Theo thông tin từ luật sư của ông Thái, cuối tháng 12-2018, Tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) vừa bác kháng án của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc liên quan đến vụ ly hôn với ông Chiêm Quốc Thái ở Mỹ.

Hồ sơ thể hiện, các cơ quan tư pháp của Mỹ nhận thấy bà Ngọc có hành vi gian dối, lừa đảo trong hôn nhân và dùng hôn nhân để trục lợi tiền bạc của ông Thái. Do đó, Tòa Thượng thẩm giữ nguyên phán quyết ban hành vào ngày 6-7-2018, tuyên bố vô hiệu hôn thú giữa ông Thái và bà Ngọc. 

Vì sao bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu TAND TP HCM đình chỉ vụ ly hôn? - Ảnh 1.
Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau một thời gian chung sống, bà Ngọc đã nộp đơn yêu cầu ly hôn, chia tài sản đồng thời đề nghị toà phong toả tài sản, tài khoản ngân hàng đứng tên ông Chiêm Quốc Thái. Về phần mình, ông Thái cũng đã yêu cầu toà án Mỹ ra phán quyết bà Ngọc có hành vi lừa đảo hôn nhân.

Ngày 6-7-2018, Tòa Thượng thẩm California, Trung tâm tư pháp Lamoreaux đã có phán quyết vô hiệu (hủy kết hôn giữa ông Thái và bà Ngọc) và được ghi chú việc hủy kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Trong đơn, ông Thái khẳng định giữa ông và bà Ngọc không tồn tại bất kỳ quan hệ hôn nhân nào từ trước đến nay. Ông Thái khẳng định rằng việc hủy kết hôn đã được giải quyết, không tồn tại tài sản chung vợ, chồng như đơn khởi kiện của bà Ngọc.

Từ đó, ông Thái đề nghị tòa ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự "Ly hôn và chia tài sản ly hôn" theo quy định của pháp luật.

Ngoài vô hiệu cuộc hôn nhân này, Tòa Thượng thẩm California còn phán quyết về hàng loạt danh mục tài sản thuộc thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Chiêm Quốc Thái.

Trong thời gian toà giải quyết ly hôn thì bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc đã thông qua bác sĩ Trần Hoa Sen thuê giang hồ chém ông Thái bị thương 5%. Hiện Công an TP HCM đang điều tra bổ sung vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với 6 bị can trong đó bà Ngọc đóng vai trò cầm đầu.

Phạm Dũng