Ngày 25-9, Công an quận 8, TP HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc một số người dân và nhân viên y tế xô xát gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, sáng 24-9, tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 phường 4, quận 8 thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9 ("vùng vàng") giai đoạn 4, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh.

Clip được người dân ghi lại

Người dân tổ dân phố 9 đã đến trước một nhà dân ở hẻm 618 Phạm Thế Hiển để nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu. Đến 10 giờ 15 cùng ngày, 59 hộ dân đã được tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu.

Khi các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm gần hết cho người dân trong tổ dân phố thì ông Liêu Tuấn Trọng (SN 1971) từ nhà ra, đề nghị được phát que xét nghiệm để đem về tự lấy mẫu.

Anh .N.Q.P (tình nguyện viên phòng chống dịch Covid-19 UBND phường 4) không đồng ý phát que cho ông Trọng nhằm tránh việc lấy mẫu không bảo đảm quy trình sẽ cho kết quả không chính xác.

Ông Trọng không đồng ý lấy mẫu tại chỗ để hạn chế bị lây nhiễm chéo. Do đó, giữa anh P. và ông Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Thấy vậy, anh N.H.N. (tình nguyện viên y tế) đến can ngăn. Nghe có tiếng la lớn, vợ con ông Trọng cũng chạy ra dùng ghế và bàn nhựa tấn công nhân viên lấy mẫu xét nghiệm. 

Vụ việc đang được Công an quận 8 củng cố hồ sơ để xử lý.

PHẠM DŨNG