icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VKS Quân sự đề nghị không cho nguyên thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến nhận án treo

Nguyễn Hưởng - Mạnh Cường

(NLĐO)- Tại phiên toà sáng 11-12, Viện kiểm sát Quân sự Trung ương không chấp nhận cho bị cáo Nguyễn Văn Hiến, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhận án treo nhưng đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Ngày 11-12, đại diện Viện kiểm sát Quân sự Trung ương đã nêu quan điểm với vụ án mất quyền quản lý, sử dụng trong 49 năm đối với 3 lô đất nằm trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM, đồng thời đề nghị mức án đối với 7 bị cáo trong vụ án.

VKS Quân sự đề nghị không cho nguyên thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến nhận án treo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiến tại phiên toà phúc thẩm

Theo đó, VKSND đã đề nghị tòa không chấp nhận cho các bị cáo Nguyễn Văn Hiến, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Bùi Như Thiềm, nguyên trưởng phòng kinh tế Quân chủng Hải quân (QCHQ) được hưởng án treo; bác kháng cáo của nhóm Trần Trọng Tuấn, nguyên Phó Giám đốc công ty Hải Thành; Đoàn Mạnh Thảo, nguyên Trưởng phòng Tài chính QCHQ; Bùi Văn Nga, nguyên Giám đốc công ty TNHH MTV Dịch vụ và Du lịch biển đảo Hải Thành.

Về dân sự, khu đất số 7-9 được Đinh Ngọc Hệ (Út "trọc") thế chấp tại ngân hàng BIDV nhưng án sơ thẩm đã tuyên trả lại cho QCHD. BIDV kháng cáo việc này và cho rằng tòa sơ thẩm tuyên hợp đồng vay vốn bằng tài sản đảm bảo là khu đất số 7-9 vô hiệu là sai.

Đại diện Viện kiểm sát Quân sự Trung ương cho rằng luật sư của bị cáo Nguyễn Văn Hiến đã xuất trình một số tài liệu mới có thể sử dụng làm căn cứ giảm nhẹ. Ông Hiến cũng được nhiều cán bộ chiến sĩ và người dân xin giảm nhẹ hình phạt.

"So với những bị cáo khác, bị cáo Nguyễn Văn Hiến có nhiều đóng góp hơn cho quân đội, cho Tổ quốc. Bị cáo được Đảng, Nhà nước, các bộ ngành ghi nhận tặng thưởng nhiều Huân huy chương… Vì vậy tôi đề nghị áp dụng thêm những tình tiết nêu trên để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo"- kiểm sát viên nói.

Đối với bị cáo Đinh Ngọc Hệ, đại diện viện kiểm sát cho biết, bị cáo kháng cho rằng không phạm tội, không liên quan gì đến Công ty Yên Khánh đồng thời đổ tất cả tội cho bị cáo Diệt và cháu mình là Vũ Thị Hoan, Giám đốc Công ty Yên Khánh. Tuy nhiên, kiểm sát viên khẳng định đủ cơ sở kết luận bị cáo Hệ chính là chủ mưu trong hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản quyền sử dụng đất số 7-9 của QCHQ tại đường Tôn Đức Thắng (TP HCM). Án sơ thẩm kết luận bị cáo phạm tội là có căn cứ, không có cơ sở chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo.

Trước đó, trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Văn Hiến và một số bị cáo khác xin giảm nhẹ hình phạt, hưởng hình phạt cải tạo không giam giữ hoặc hưởng án treo. Còn Đinh Ngọc Hệ kháng cáo kêu oan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo