Sáng 6-7, bên lề kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, ông Đào Văn Cường, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội đã thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn "moi tiền" của bị cáo.

VKSND Tối cao điều tra vụ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền của bị cáo - Ảnh 1.

Ông Đào Văn Cường, Viện phó phụ trách VKSND TP Hà Nội

Theo ông Cường, VKSND TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra (Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao). "Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm" - ông Cường nói.

Về vấn đề thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng đã hết, ông Cường cho hay cơ quan này cũng đã gia hạn tạm đình chỉ lần thứ 2. Hồ sơ đã được chuyển sang Cục Điều tra thì thời hạn đó phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết khách quan vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bằng bồi dưỡng cho mình và những người khác tham gia tố tụng... Mặc dù đã đưa tiền nhưng sau đó, bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Vào đầu tháng 6-2020, VKSND TP Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

B.H.Thanh