Hai vợ chồng sắp cưới bị nhóm thanh niên đánh bị thương - Ảnh do người nhà cung cấp

Hai vợ chồng sắp cưới bị nhóm thanh niên đánh bị thương - Ảnh do người nhà cung cấp

Chiều ngày 21-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại úy Hà Huy Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận thông tin về việc công an đã triệu tập con Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc một đôi vợ chồng trẻ sắp cưới ở Hà Tĩnh bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Theo đại úy Hưng, tại thời điểm xảy ra xô xát khiến hai vợ chồng sắp cưới bị thương, nam thanh niên tên Hưng là con của một vị phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên cũng có mặt. Hiện công an huyện đã triệu tập nam thanh niên này và những người liên quan lên để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ ngày 20-7, sau lễ ăn hỏi, chị Phan Thị H. (trú huyện Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Minh Đ. (trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cùng người thân đến quán karaoke Thiên Cầm ở thị trấn Cẩm Xuyên để hát.

Sau khi hát xong đi ra khỏi quán, chị H. và anh Đ. bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên ô tô lao xuống đánh tới tấp. Anh Đ. bị nhóm này đánh chảy máu mũi, chị H. bị đánh ngất xỉu. Khi người thân vào can ngăn và trình báo công an thì nhóm thanh niên trên mới lên ô tô rời khỏi hiện trường.

Hai người được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu ngay sau đó.

Người thân của nạn nhân cho biết trong số người tham gia đánh chị H. và anh Đ. có bạn trai cũ của chị H., tên là Hưng, người này là con của một vị Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên. Trước khi sự việc xảy ra, người này thường xuyên nhắn tin đe dọa chị H. Được biết, dự kiến sau lễ ăn hỏi khoảng 2 ngày, chị H. và anh Đ. sẽ tổ chức lễ cưới.

Hải Vũ