Sáng 20-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, vừa tiếp nhận từ Công an huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) đối tượng Đặng Văn Thủ (SN 1991, trú tại xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu) được xác định là nghi phạm đã ra tay sát hại anh Lý Văn Trung (SN 1981, trú cùng xã) vào ngày 10-7.

Vợ cùng tình nhân bày mưu sát hại chồng - Ảnh 1.

Nghi phạm Đặng Văn Thủ

Theo thông tin ban đầu, trước khi xảy ra sự việc, Đặng Văn Thủ và vợ anh Trung có quan hệ tình ái với nhau nên hai người đã câu kết tìm cách giết anh Trung. Tối 10-7, Thủ cùng người tình đã lên kế hoạch và giết anh Trung. Sau khi gây án xong, đối tượng Thủ đã trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bình Liêu cùng lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra và xác định Đặng Văn Thủ là nghi phạm gây án, đồng thời thực hiện truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 18-7, Công an huyện Bình Liêu đã bắt được Đặng Văn Thủ và đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đã được Công an huyện Bình Liêu bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý đối tượng theo thẩm quyền.

Tr.Đức