Vợ đàn em Năm Cam đại náo tòa án

Tin mới

16/03/2017 17:49

(NLĐO) - Sau khi tòa tuyên, vợ đàn em Năm Cam đã la hét, đập bàn gây náo loạn tòa án vì cho rằng mức án không công bằng

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 16-3, TAND quận Bình Tân, TP HCM đã tuyên án đối với Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) cùng 14 bị cáo khác, trong đó có 8 bị cáo là người chưa thành niên, về tội “Cố ý gây thương tích”

Sỳ Vĩnh Sáng được xác định là đối tượng cầm đầu, kích động người chưa thành niên phạm tội, dùng hung khí nguy hiểm để tấn công người khác nên bị tuyên phạt mức án cao nhất là 8 năm 6 tháng tù.

Vợ Sỳ Vĩnh Sáng (áo xanh) la hét tại phiên tòa
Vợ Sỳ Vĩnh Sáng (áo xanh) la hét tại phiên tòa

Với vai trò đồng phạm, Sín Nhộc Giễng (41 tuổi) lãnh 7 năm tù, Sín Hỷ Phí (38 tuổi, em vợ Sáng) 6 năm tù, Cổ Chí Linh (25 tuổi) 4 năm tù và Đỗ Minh Đương (29 tuổi) 3 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, 10 bị cáo khác bị tuyên từ 2 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù giam.

Cổ Chí Linh và Đỗ Minh Đương là hai đối tượng đã hỗn chiến với đàn em Sỳ Vĩnh Sáng và bị chém tại Bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân).


Vợ Sỳ Vĩnh Sáng nói rằng không phục mức án

Vợ Sỳ Vĩnh Sáng nói rằng không phục mức án

Sau khi tòa tuyên án, vợ của Sỳ Vĩnh Sáng đã gây náo loạn vì cho rằng mức án tòa tuyên đối với chồng bà ta là quá nặng, không tương xứng với tính chất và mức độ phạm tội.

Trong phần tranh luận, Sỳ Vĩnh Sáng cho rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc là do khi Cổ Chí Linh và Đỗ Minh Đương đến gây chuyện thì gia đình gọi công an địa phương nhưng không thấy xuất hiện.


Bị cáo Sỳ Vĩnh Sáng trước vành móng ngựa

Bị cáo Sỳ Vĩnh Sáng trước vành móng ngựa

Sỳ Vĩnh Sáng cũng trình bày tại phiên tòa: “Tôi không là đàn em của ai hết. Trước đây tôi có nhân thân xấu nhưng bây giờ đã tu chí làm ăn. Mười mấy năm qua tôi không ân oán gì mà vẫn mang tiếng xấu. Vay tiền mở quán thì bị giang hồ tới dẹp, có báo chính quyền nhưng cũng không được can thiệp; nhiều lúc ấm ức nhưng không biết kiện thưa ai, thưa ở đâu”.

“Bị cáo cảm thấy rất xấu hổ, làm gì mà rần rần còn hơn xử Năm Cam. Tôi có phải là thành phần nguy hiểm cho xã hội hay không mà cảnh sát mặc áo giáp, xe cứu hỏa, chó săn đầy vậy? Tôi mong mọi người không gọi tôi là Hùm xám Da xà vì phải để cho tôi làm ăn, cứ ám tôi biệt danh như vậy sao mà làm ăn được” - Sỳ Vĩnh Sáng nói.

Theo nội dung vụ án, trưa 5-6-2016, Cổ Chí Linh và nhóm bạn đến chung cư Nhất Lan (quận Bình Tân) bơi thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm người nhà của Sáng. Sau đó, nhóm Đương và Linh đã dùng dao chém Sín Hỷ Phí bị thương.

Phí được đưa vào Bệnh viện Quốc Ánh thì gặp Đương và Linh cũng đang ở bệnh viện nên tiếp tục hỗn chiến. Đương và Linh bị nhóm này dùng mã tấu gây thương tích lần lượt là 20% và 31%.

Sỳ Vĩnh Sáng là một trong những đàn em của trùm giang hồ Năm Cam và nhiều lần đi tù, đưa vào cơ sở giáo dục về tội cố ý gây thương tích, tổ chức đánh bạc...

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI