Trong phần xét hỏi tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" cho anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như cáo trạng của VKS đã công bố. Bị cáo Nguyễn Xuân Đường xin HĐXX được nói đôi lời với nạn nhân Trịnh Ngọc Anh.

Vợ Đường Nhuệ xin trả lại số tiền hơn 1 tỉ đồng mà cơ quan điều tra thu giữ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương khai tại phiên tòa - Ảnh chụp qua màn hình

"Bản thân rất hối hận, hối tiếc về sự việc đã xảy ra... Chú gửi lời xin lỗi về sự nóng tính của chú. Thay mặt vợ chú và các anh em, cho chú xin lỗi tới cháu"- Đường "Nhuệ" nói với nạn nhân.

Không những thế, Đường "Nhuệ" còn khuyên bảo nạn nhân nên bỏ nghề phụ xe vì rất vất vả. "Với số tiền 95 triệu đồng mà vợ chồng chú đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho Ngọc Anh (trước khi phiên tòa này diễn ra - PV), chú nghĩ cháu nên chuyển nghề khác phù hợp với cháu hơn"- bị cáo Nguyễn Xuân Đường nói.

Cùng với đó, Đường "Nhuệ" cũng xin HĐXX xem xét giảm mức hình phạt cho vợ mình và các bị cáo khác.

Đường "Nhuệ" thừa nhận hành vi cùng vợ và đàn em gây thương tích cho anh Ngọc Anh

Cũng trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Thị Dương (Dương "Đường", vợ Đường "Nhuệ) đã thừa nhận toàn bộ hành vi hành hung anh Ngọc Anh.

Bị cáo Dương khai không có thù oán, mâu thuẫn gì với nạn nhân mà chỉ nghĩ anh Ngọc Anh trêu ghẹo chị Trần Việt Vân nên muốn dạy cho nạn nhân một bài học.

Bị cáo Dương khai tại phiên tòa

Bị cáo Dương khai tại phiên tòa

"Bị cáo chỉ nghĩ là Vân bị Ngọc Anh trêu ghẹo thôi. Cũng chỉ nghĩ Tát Ngọc Anh để cảnh cáo chứ không nghĩ gây lên hậu quả như vậy. Bị cáo ăn năn rất ăn năn về hành vi của mình" - Nguyễn Thị Dương khóc tại phiên tòa.

Theo bị cáo Dương, số tiền hơn 1 tỉ đồng mà cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ khi khám xét nhà vợ chồng bị cáo là tiền mà trước khi bị bắt tạm giam 1 ngày, Dương đã giao dịch với người dân mua đất. Nguyễn Thị Dương mong HĐXX xem xét, cho xin lại số tiền để trả cho người dân.

Trọng Đức