Ngày 1-3, Đội CSĐT Tội phạm về TTXH Công an quận Thủ Đức - TPHCM cho biết đang tạm giữ Hồ Văn Phanh (SN 1982, quê Thừa Thiên - Huế) để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.
Gã người yêu tàn bạo của chị Hồng

Trước đó, ngày 28-2, Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức tiếp nhận tố cáo từ chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1983, quê Quảng Bình, là công nhân) về việc bị Phanh đánh đập dã man gây thương tích nghiêm trọng khiến nạn nhân phải nhập viện cắt bỏ lá lách.

Công an phường đã mời Phanh về trụ sở làm việc và gã thanh niên này đã thừa nhận hành vi tàm bạo của mình.

Theo đó, sáng 1-1, Phanh không thấy người yêu là chị Hồng về nhà trọ nên gặng hỏi. Hồng giải thích do ở lại nhà trọ của bạn gái tên Hiền tại phường Bình Chiểu ngủ nhưng Phanh không tin và chở chị đi tìm Hiền làm rõ.

Khi nghe chị Hiền trả lời “không biết”, Phanh đã lao đến đánh liên tục vào mặt rồi dùng chân đá vào hông trái chị Hồng. Thấy người yêu ôm người đau đớn khóc nấc, Phanh liền chở chị về nhà trọ.

Sau 2 ngày nằm vùi vì đau đớn, chị Hồng đến Bệnh viện Quân đoàn 4 khám thì được các bác sĩ cho biết lá lách trái đã bị vỡ nát, phải cắt bỏ.

Sau khi xuất viện, chị Hồng phải bỏ việc về quê vì sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Đến ngày 28-2, chị đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Phanh.
Tin-ảnh: Đ. Lê