Chiều 4-2, hàng chục người đã đến bao vây ngôi nhà của bà Trần Thị Quỳnh Hoa (47 tuổi, ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 - TPHCM) với hy vọng đòi được tiền. Đến 19 giờ cùng ngày, sau khi lực lượng công an phường xuống can thiệp, một số người vẫn còn rầu rĩ nán lại trước ngôi nhà cửa đóng then cài của bà Hoa.


Nạn nhân tụ tập trước nhà bà Hoa trong đêm 4-2

Anh Trần Văn H. (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú) lo lắng nói: “Tôi là cháu của bà Hoa, làm nghề mua bán xe với bà nhiều năm nay. Thời gian trước, bà làm ăn rất uy tín, đưa tiền vài ngày  là bà giao xe liền. Mỗi chiếc xe SH, Air Blade lấy từ bà Hoa, tôi bán lời được vài triệu đồng. Đến hôm nay, số tiền bà Hoa còn giữ của tôi trên 3 tỉ đồng. Giờ tôi không biết phải làm sao”.

Cũng chung hoàn cảnh, ông Nguyễn Đình T. (40 tuổi, bà con với bà Hoa) ngậm ngùi cho biết: “Là chỗ thân tình, tôi không bao giờ nghĩ đến một kết cuộc như hôm nay. Đến thời điểm hiện tại, tôi đã gom hơn 2 tỉ đồng của người thân, bạn bè đưa cho bà Hoa để mua 133 chiếc xe tay ga giá rẻ hơn thị trường. Giờ bán nhà không biết có đủ tiền trả cho người ta hay không nữa. Đúng là ách giữa đàng tự nhiên mang vào cổ”.

Ngồi bất thần dưới lề đường đối diện nhà bà Hoa, chị Hồ Ngọc N. (32 tuổi) mếu máo:  “Tôi là một doanh nghiệp mua bán xe máy nhỏ lẻ, kinh doanh xe máy với bà Hoa từ 3 năm qua. Ban đầu, bà Hoa trả đủ, sau đó gối đầu vài trăm triệu rồi hơn 1 tỉ đồng. Muốn bà trả nợ cũ phải đưa xe...
Bà hẹn tôi xong Tết này sẽ trả dứt điểm nợ nhưng nợ chưa thu hồi thì bà đã nhanh chân hơn chúng tôi”. Càng đau khổ hơn, trong số 5 tỉ đồng mà bà Hoa đang nợ của chị N. thì hơn một nửa số tiền chị phải đi vay mượn. Không những lừa người quen, bà Hoa còn lừa cả những người thân thuộc, họ hàng từ vài chục triệu đồng đến trên 10 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo Công an phường 11, quận 3, hiện đã chuyển toàn bộ vụ việc lên CQĐT Công an quận 3 thụ lý, giải quyết.

Bài và ảnh: PHẠM DŨNG