Vô tư nhậu chắn lối đi, 2 anh em ruột bị đâm thương vong

Tin mới

31/05/2017 13:45

(NLĐO) - Hai anh em ruột cùng bạn bè tổ chức ăn nhậu và chắn hết lối đi trong khu trọ. Từ chuyện này dẫn đến án mạng trong ngày Tết Dương lịch.

Ngày 31-5, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đã tuyên y án 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Thế Bình Nam (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) về 2 tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" và "Cố ý gây thương tích trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh".

Vô tư nhậu chắn lối đi, 2 anh em ruột bị đâm thương vong - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thế Bình Nam tại phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, trưa 1-1-2016, Nam nghỉ Tết Dương lịch ở phòng trọ tại ấp Bến Cam (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Lúc này, các anh Nguyễn Đức Hồng Phong, Nguyễn Minh Lý và Nguyễn Minh Pháp (31 tuổi, anh ruột của Lý, cùng quê An Giang) và nhiều người trong xóm trọ cùng nhậu.

Khoảng 18 giờ, Nam ra ngoài mua cơm ăn. Lúc trở về, thấy nhóm Pháp ngồi nhậu chắn gần hết lối đi nên Nam yêu cầu chuyển chiếc loa sang một bên để có lối vào phòng trọ thì xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến đánh nhau. 

Trong lúc ẩu đả, Pháp chém vào đầu Nam nhưng Nam đưa tay đỡ thì bị chém trúng tay. Tức giận, Nam móc dao trong túi quần ra đâm anh Pháp nhiều nhát.

Thấy anh trai bị đâm, Lý vào can ngăn cũng bị Nam đâm. Hậu quả, anh  Pháp tử vong; anh Lý bị thương tật,  tỉ lệ 37%.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nam 20 tháng tù về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh"; 10 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh"; tổng hợp hình phạt là 2 năm 6 tháng tù.

Không đồng tình với mức án này, đại diện bị hại Pháp kháng cáo yêu cầu chuyển tội danh của Nam sang tội "Giết người" với mức án cao hơn, yêu cầu tăng tiền bồi thường. Bị hại Lý cũng kháng cáo yêu cầu chuyển tội danh của Nam sang tội "Cố ý gây thương tích".

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bản án sơ thẩm đã xem xét đúng người đúng tội, có căn cứ nên tuyên bác kháng cáo của đại diện bị hại Pháp và bị hại Lý, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Nam.

Tin-ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI