Theo bản án, tháng 12-2020, vợ của Lại Thế Vinh là bà Vũ Phương Hồng (36 tuổi, trú thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) thuê quán nước giải khát không biển hiệu tại đường Trường Chinh thuộc TP Phan Thiết (Bình Thuận) để hoạt động chứa mại dâm. Đầu năm 2021, Hồng bị khởi tố và kết án về tội danh Chứa mại dâm.

Sau khi Hồng bị bắt, Lại Thế Vinh tiếp tục sử dụng quán nước của vợ thuê để làm địa điểm chứa mại dâm thu lợi bất chính. Vinh bố trí 6 phòng được ngăn bằng tôn, diện tích mỗi phòng hơn 2 mét vuông, trong đó 2 phòng Vinh để vật dụng cá nhân, 4 phòng còn lại được lắp đặt quạt, nệm để phục vụ cho việc mua bán dâm. Mỗi lượt bán dâm tại quán nước của Vinh có giá 200.000 đồng; trong đó, gái bán dâm lấy 130.000 đồng/lượt, 70.000 đồng trả cho Vinh tiền phòng. Trung bình mỗi ngày Vinh thu được khoảng 500.000 đồng từ việc chứa mại dâm.

Vợ vào tù vì chứa mại dâm, chồng lãnh án 5 năm tù vì “kế nghiệp” - Ảnh 1.

Bị cáo Vinh tại tòa. Ảnh: ĐP

Tối 23-6-2021, khi Vinh đang ngồi ở trước quán để cảnh giới cho 2 đôi nam nữ thực hiện hành vi mua bán dâm tại quán thì bị Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Thuận) ập vào bắt quả tang. Quá trình điều tra xác định 2 người khách mua dâm không quen biết nhau, đi mua dâm trong khoảng thời gian khác nhau. Do đó, đây là trường hợp "Phạm tội 2 lần trở lên".

TAND TP Phan Thiết tuyên phạt bị cáo Lại Thế Vinh 5 năm tù giam.

Hợp Phố