Ngày 23-4, thông tin từ VKSND TP Cần Thơ, nơi đây đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đặng Văn Bé Hai (35 tuổi; ngụ xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về tội "Giết người".

Theo cáo trang, Bé Hai hay ghen tuông vì nghi vợ là chị P.T.H.Q (31 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) ngoại tình. Từ tháng 10-2019, 2 người thường xảy ra mâu thuẫn, nên chị Q. gửi đơn xin ly hôn và tòa đang thụ lý giải quyết. Trong thời gian này, chị Q. về sống cùng cha mẹ ruột tại phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Còn Bé Hai thuê trọ tại khu vực Yên Thượng (phường Lê Bình, quận Cái Răng).

Vợ vừa mở cổng, chồng xông vào đâm chết vì ghen tuông - Ảnh 1.

Bị can Đặng Văn Bé Hai

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 29-12-2019, Bé Hai điện thoại cho vợ để hỏi thăm con. Tuy nhiên, 2 người tiếp tục cự cãi với nhau nên Bé Hai bực tức và nảy sinh ý định dùng dao đâm vợ cho hả giận. Bé Hai lấy một con dao giấu trong người rồi chạy xe đến nhà chị Q.

Đến nơi, thấy chị Q. đang mở cửa cổng định đi ra ngoài, nghĩ là vợ đi chơi với người đàn ông khác trong khi chưa ly hôn với mình nên Hai bực tức, xô chị Q. ngã xuống nền nhà, rồi cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân. Hàng xóm nghe tiếng la của chị Q. nên chạy sang xem. Thấy vậy, Hai vứt dao tại hiện trường, lấy xe bỏ trốn về phòng trọ. Chị Q. được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi dùng dao đâm vợ, Bé Hai chạy xe về phòng trọ định tự tử nhưng không thành nên đến Công an quận Cái Răng đầu thú.

L.Khánh