Hiện trường nơi xảy ra vụ 2 người bị đánh chết do nghi trộm chó 

Hiện trường nơi xảy ra vụ 2 người bị đánh chết do nghi trộm chó 

Chiều 8-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết qua kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng kết luận nạn nhân Lê Quốc Việt (SN 1993, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) và Hoàng Văn Thái (SN 1976, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) tử vong do bị chấn thương sọ não. Từ phần cổ trở xuống không có dấu hằn, bầm tím của gậy gộc.

Theo đại tá Bôn, tại hiện trường có 2 cột hàng rào 2 bên đường bị gãy nhưng vẫn chưa thể khẳng định được người dân giăng dây từ 2 cột này khiến 2 người té xuống đường.

Liên quan đến 1 vết đứt trên cổ của Việt, đại tá Bôn nói do anh này đội mũ bảo hiểm có quai rất nhỏ nên chưa thể kết luận đó là vết dây người dân giăng ngang đường cắt hay khi té xuống dây quai nón bảo hiểm tạo nên.

“Cơ quan công an cũng thu giữ một số gậy gộc xung quanh hiện trường. Tuy nhiên, khu vực xảy ra vụ việc khá vắng vẻ; khi mời một số người dân lên làm việc thì tất cả đều khai không biết nên quá trình điều tra rất khó khăn”- đại tá Bôn nhận xét.


Chiếc xe máy bị đốt cháy

Chiếc xe máy bị đốt cháy

Trước đó như Báo Người Lao Động đã phản ánh khoảng 1 giờ ngày 6-10, người dân thôn 3, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thấy 4 người đi trên 2 xe máy nghi trộm chó nên đánh kẻng, hô hào cùng vây bắt.

Theo ông Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Ea Kao, người dân đã căng dây ngang đường. Do chạy với tốc độ cao và trời tối nên chỉ có người chạy xe kịp phát hiện và cúi đầu xuống, còn người ngồi sau bị dây cứa, đứt một đoạn dài trên cổ. Vụ việc khiến anh Việt chết tại chỗ, anh Thái tử vong sau khi đưa vào bệnh viện ít phút.

Tại hiện trường, chiếc xe máy hiệu Sirius mang biển số giả bị đốt cháy. Trong người nạn nhân có ớt bột, dây thòng lọng, pin độ chế kích điện, đèn pin, ná cao su và nhiều viên đá nhỏ…

Tin - ảnh: C. Nguyên