Theo chị Hồng, chiều 21-5, một phụ nữ tìm đến nhà chị. Vừa gặp mặt, người này đã chụp lấy cổ tay chị Hồng tỏ vẻ thân mật. Lúc này, chị Hồng cảm thấy xây xẩm nên gọi người bà con qua ngồi chung. Sau một hồi nói chuyện, người phụ nữ cho biết do đầu tư 500 triệu đồng làm ăn nhưng bị mất trắng nên đến gặp chị Hồng xin thế chấp sổ đỏ để vay 200 triệu đồng. Nghi ngờ, người bà con của chị Hồng đã gọi anh Trịnh Minh Vương (chồng chị Hồng) về. Người này đi rồi, chị Hồng vẫn chưa hết run rẩy.

Thư, tin nhắn dồn dập gửi đến chị Hồng để xin tiền
Thư, tin nhắn dồn dập gửi đến chị Hồng để xin tiền

Chị Hồng cho biết trong thời gian tranh chấp với bà Phạm Thị Ngọt (người tự nhận 5 triệu yen là của chồng mình), thường xuyên có một số người lạ mặt đến quấy rầy. “Cuối tháng 4-2015, một người đàn ông tự xưng là giám đốc một công ty chiến lược kinh doanh liên tục gọi điện thoại đốc thúc tôi gửi trả tiền cho nước Nhật thông qua ông ta” - chị Hồng kể.

Sau đó, người này thuê người đến đưa thư cho chị Hồng với nội dung lý do phải đưa tiền cho ông ta là nhằm mục đích “giữ thanh danh cho người Việt Nam”, đồng thời tặng kèm 5 triệu đồng nhưng chị Hồng nhất quyết không nhận.

Dự kiến có thể trong tuần này, chị Hồng sẽ nhận 5 triệu yen. “Trước mắt, tôi sẽ mua gạo giúp đỡ những người khó khăn, sau đó về quê sửa nhà cho mẹ. Tôi sẽ không bỏ nghề ve chai và không cho tiền những ai có lòng tham” - chị Hồng quả quyết.

Bài và ảnh: Nhật Yên