Chiều 11-4, sau hai ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM đã đưa ra mức hình phạt đối với 13 bị cáo trong đường dây tổ chức sòng bạc "đội lốt" Câu lạc bộ Brigde và Poker Đại Việt.

Cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Van Alex (quốc tịch Đan Mạch) 2 năm tù giam về tội "Tổ chức đánh bạc".

Cùng phạm tội trên, bị cáo Phạm Ngọc Hải An và Mai Quang Tiệp mỗi người lãnh 1 năm 9 tháng tù giam; Ngô Thị Diệu Hoa và Ngô Hoàng Diễm mỗi người lãnh 1 năm 3 tháng tù treo.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Hồ Thị Hạnh chịu mức án 1 năm 2 tháng 11 ngày tù giam về tội "Tổ chức đánh bạc". Do án phạt bằng thời gian tạm giam nên HĐXX tuyên bố trả tự do cho bị cáo Hạnh.

Ngoài ra, 7 bị cáo phạm tội "Đánh bạc" cũng nhận mức án từ phạt tù đến phạt tiền. Trong đó, 2 bị cáo nhận án phạt tù; những bị cáo còn lại phải nộp phạt 50 triệu đồng/người.

Đáng nói, đa số những bị cáo tham gia đánh bạc trong đường dây này là kỹ sư, giám đốc; bản thân các bị cáo cũng như gia đình có nhiều thành tích được nhà nước, xã hội ghi nhận.

Vụ án đánh bạc tại CLB Brigde và Poker Đại Việt: Còn nhiều sẽ bị sò gáy - Ảnh 1.

Các bị cáo trong đường dây tổ chức sòng bạc hầu tòa

Theo cáo trạng, Lê Văn Long (đã bỏ trốn) là cổ đông góp vốn và thành viên HĐQT Công ty CP Truyền thông và thể thao giải trí Đại Việt (viết tắt: Công ty Đại Việt). Tháng 12-2017, HĐQT Công ty Đại Việt quyết định thành lập Câu lạc bộ Brigde và Poker Đại Việt tại quận 7, TP HCM; thuê Van Alex làm giám đốc điều hành. Câu lạc bộ có nguồn thu chủ yếu từ việc tổ chức khách đến tham gia chơi tour với mức đóng góp 300.000 đồng, 600.000 đồng, 1,2 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Brigde và Poker Đại Việt sẽ giữ lại 16% số tiền thu được; 84% còn lại chia thành giải thưởng và tặng cho người thắng. 

Khuya 30-1-2018, Công an TP HCM kiểm tra phòng Vip Câu lạc bộ Brigde và Poker Đại Việt và bắt quả tang Mai Quang Tiệp, Hồ Thị Hạnh đang tổ chức đánh bài Poker ăn tiền cho 6 người. Công an thu giữ trên bàn chơi 271 phỉnh các loại, tương ứng hơn 117 triệu đồng.

Quá trình điều tra xác định, Lê Văn Long rủ Van Alex về câu lạc bộ làm việc. Van Alex có trách nhiệm tư vấn, phát triển tour Poker, tư vấn giải đấu tour tại sảnh ngoài; quản lý, điều hành việc tổ chức cho những người tham gia đánh bạc chơi bài Poker thắng thua trực tiếp với nhau để thu tiền xâu, tiền típ bằng hình thức đổi tiền thành phỉnh, đổi phỉnh thành tiền khi kết thúc chơi.

Cơ quan chức năng đã thu thập nhiều chứng cứ, như: dữ liệu camera, 12 trang giấy A4 ghi thông tin về tên người chơi bạc, số tiền đổi thành phỉnh, số phỉnh đổi thành tiền cùng nhiều lời khai để chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng. 

Trong quá trình điều tra, Lê Văn Long rời khỏi nơi cư trú nên cơ quan công an đang phát lệnh truy nã.

Bên cạnh hình phạt đối với các bị cáo, HĐXX sơ thẩm kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tiếp tục làm rõ vai trò của lãnh đạo, cổ đông, thành viên HĐQT Công ty Đại Việt cùng một số người là quản lý, nhân viên... trong câu lạc bộ Brigde và Poker Đại Việt.

Di Lâm