xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ án ở Sở KH-CN TP HCM: Đề nghị đến 12 năm tù bị cáo đang bỏ trốn

Trần Thái

(NLĐO) - Cựu giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM cùng các đồng phạm đã lợi dụng chức trách và nhiệm vụ được giao làm trái quy định trong việc xét duyệt vay và hỗ trợ cho Công ty Huy Hoàng thực hiện 2 dự án.

Ngày 31-10, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ án xảy ra tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN)TP HCM giai đoạn 2009-2011.

Đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại toà giữ quan điểm truy tố các bị cáo về tội "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" đối với bị cáo Phan Minh Tân (cựu giám đốc Sở KH-CN TP HCM) cùng 5 đồng phạm từng là các cán bộ cấp dưới của ông Tân.

Vụ án ở Sở KH-CN TP HCM: Đề nghị đến 12 năm tù bị cáo đang bỏ trốn - Ảnh 1.

Cựu Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM tại toà

Theo đó, kiểm sát viên đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Minh Tân từ 4-6 năm tù; Phan Thu Nga (cựu trưởng phòng Quản lý Khoa học) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Võ Thùy Linh (cựu trưởng phòng Kế hoạch) từ 3-5 năm tù; bị cáo Nguyễn Quốc Thái (cựu phó trưởng phòng Quản lý công nghệ) và Chu Bá Long (cựu nhân viên phòng Quản lý công nghệ) cùng bị đề nghị 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Đối với bị cáo Khuất Duy Vĩnh Long (cựu trưởng phòng Quản lý Công nghệ; đang bị truy nã), đại diện VKS cho rằng hành vi bỏ trốn của bị cáo này cho thấy thái độ ngoan cố, trốn tránh pháp luật nên đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 10-12 năm tù giam.

Đại diện VKSND TP HCM giữ nguyên quan điểm về nội dung vụ án. Cụ thể, Phan Minh Tân cùng các đồng phạm đã lợi dụng chức trách và nhiệm vụ được giao làm trái các quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công trong việc xét duyệt vay và hỗ trợ cho Công ty Huy Hoàng thực hiện 2 dự án không đúng quy định, thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 22,6 tỉ đồng.

VKSND đề nghị các bị cáo liên đới bồi thường số tiền thiệt hại này.

Liên quan vụ án, Nguyễn Trọng Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Huy Hoàng đã bỏ trốn sang Mỹ ngày 24-5-2011. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và ra quyết định truy nã. Đến tháng 4-2017, Cơ quan điều tra tạm đình chỉ điều tra bị can, khi nào bắt được Vũ sẽ xử lý sau.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo