Chị Tuyền cho biết cán bộ Cục Điều tra đặt câu hỏi về việc chị đã nói chuyện điện thoại, gặp, trao đổi trực tiếp với những công an viên nào trong thời gian anh Nhựt ở trụ sở Công an huyện Bến Cát và có ai nói với chị rằng anh Nhựt bị bắt giữ hay không.
 
Chị Tuyền khẳng định ngoài điều tra viên Nguyễn Thành Phú gọi điện thoại nói anh Nhựt phạm tội, các công an viên khác chỉ nói chồng chị phải ở lại trụ sở công an để “hợp tác điều tra”.

Theo chị Tuyền, lần này, cán bộ của Cục Điều tra hỏi khá nhiều về các cuộc điện thoại giữa chị và điều tra viên Phú với những chi tiết gạ tình, đòi đi khách sạn, nói bóng gió chuyện bán đất chạy án. “Khi tôi hỏi về kết quả điều tra vụ việc, cán bộ cục cho biết còn phải thực hiện giám định, trong đó có trưng cầu giám định lại chữ viết” - chị Tuyền cho biết.

Bút tích của anh Nhựt  (trái) và lá "thư tuyệt mệnh" (phải). Ảnh tư liệu NLĐO
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an về chữ viết trên "thư tuyệt mệnh" được phát hiện bên thi thể anh Nhựt.
Theo kết quả giám định này, chữ trên "thư tuyệt mệnh" và mẫu chữ của anh Nhựt (có đóng dấu treo của Công ty Kumho nơi anh làm việc) là do cùng một người viết.
N. Phú