icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ bác sĩ bị đâm chết: Không có vấn đề y đức

D.Thu

(NLĐO) - Bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng tử vong do chứng thức ăn trào ngược gây tắc nghẽn đường hô hấp * Các bác sĩ Bệnh viện Vũ Thư làm việc đúng chuyên môn nghiệp vụ...

Ngày 17-8, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Trần Quý Tường, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đến thăm hỏi và động viên gia đình bác sĩ Phạm Đức Giầu (tin ban đầu là Phạm Đức Giàu) - người bị gia đình bệnh nhân đâm chết đêm 15-8 tại Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình).

Tại buổi làm việc với Sở Y tế Thái Bình về cái chết của bác sĩ Phạm Đức Giầu trong kíp trực đêm xảy ra sự việc trên, đoàn công tác của Bộ Y tế, xác định kíp trực của Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đêm đó làm việc đúng quy trình, đón tiếp và điều trị bệnh nhân tích cực, không có sai sót về nghiệp vụ, y đức và cũng không có hiện tượng tiêu cực.
 
img
Đám tang bác sĩ Phạm Đức Giầu. Ảnh: TTO

Về chế độ chính sách, đoàn công tác của Bộ Y tế đã hướng dẫn bệnh viện làm các thủ tục đề nghị truy tặng huy chương “Vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân” và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho bác sĩ Giầu. Đồng thời đề nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Thái Bình xét truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho bác sĩ Giầu.
 
Trường hợp bác sĩ Ngô Duy Hoàn (30 tuổi ở khoa hồi sức cấp cứu)- người bị người nhà bệnh nhân đâm bị thương, hiện đang được điều trị tại bệnh viện, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện làm thủ tục đề nghị tặng thưởng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 
Theo biên bản giám định pháp y, bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi, ở xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư) tử vong do hội chứng thức ăn trào ngược làm bít tắc phế quản, tắc nghẽn đường hô hấp. Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng không có mạch, không đo được huyết áp, thở ngáp, giãn đồng tử, chân tay lạnh... Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã không qua khỏi.
 
Khi các bác sĩ đang giải thích cho người nhà, Nguyễn Văn Dũng, em ruột Hùng, bước vào dùng dao đâm các bác sĩ khiến bác sĩ Giàu thiệt mạng, bác sĩ Hoàn bị trọng thương. Do người nhà lao vào ôm thủ phạm nên một số y tá và bác sĩ trong kíp trực đã kịp chạy ra ngoài.
 
Ngày 17-8, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (18 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về hành vi giết người. 
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo