Liên quan đến vụ Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tiếp nhận trình báo của một nạn nhân là ông D.T.T (ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị mất 10 tỉ đồng, thế nhưng ông T. lại thông tin với báo chí là chỉ mất 100 triệu đồng. Đây là tiền mà gia đình mua bán mà có chứ không phải bị cướp 10 tỉ đồng từ việc trúng vé số.

Cùng ngày, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, xác nhận một người tại xã Mỹ Thạnh Trung đến công an xã trình báo bị cướp xông vào nhà đánh con gái người này ngất xỉu và lấy đi 10 tỉ đồng. Theo trình báo với công an, gia đình này đi công việc, ở nhà chỉ có bé gái 15 tuổi thì một đối tượng xông vào cướp. "Còn việc có cướp hay không thì cơ quan điều tra đang làm rõ", Đại tá Phạm Văn Ngân nói.

Vụ báo mất 10 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Khổ chủ nói chỉ mất 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngôi nhà của ông T.

Qua tìm hiểu, căn nhà nơi được cho xảy ra vụ cướp là cửa hàng buôn bán thức ăn gia súc, gia cầm. Xung quanh có nhiều cửa hàng, quán nước, là nơi đông người qua lại. Chị Đ., chủ quán nước kế bên nhà ông T., cho biết: "Ngày 11-5, gia đình ông T. đi vắng, chỉ có 1 mình đứa con gái ở nhà. Khoảng 10 giờ hôm đó, vợ ông T. gọi điện thoại nhờ tôi chạy sang nhà xem con gái có sao không. Lúc tôi qua tới nơi thì thấy đồ đạc bị xáo trộn. Khi vào trong buồng thì thấy con gái ông T. nằm bất tỉnh nên tôi la lên rồi đưa cháu vào bệnh viện". Chị Đ. khẳng định lúc vào nhà thì thấy két sắt nhà ông T. bị mở.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Lê Khánh