Vụ bắt bạc nhiều “quý bà” ở Hà Nội: khởi tố 61 bị can

Tin mới

25/03/2013 17:48

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 61 bị can trong vụ bắt sới bạc ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn - Hà Nội vào ngày 14-3 vừa qua.

Rất nhiều con bạc là các "quý bà", "quý cô" đã bị bắt tại hiện trường sới bạc
 
Ngày 25-3, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 61 bị can trong vụ bắt sới bạc ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn - Hà Nội vào ngày 14-3 vừa qua.

 

Theo đó, có 3 đối tượng bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, 58 đối tượng bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi đánh bạc. Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định truy nã hai đối tượng đang bỏ trốn.

 

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 14-3, Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội đã phối hợp với Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn cảnh sát cơ động đã đột kích vào một sới bạc quy mô lớn ở xã Tân Dân do Nguyễn Văn Tú (36 tuổi, ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn - Hà Nội) làm chủ.

 

Sới bạc là một khu lán lò gạch nằm giáp ranh giữa xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn) và phường Phúc Thắng (thị xã Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc), có sông Cà Lồ chảy xung quanh.

 

Lực lượng chức năng đã bắt được 68 con bạc, trong đó có 31 nữ. Tổng số tiền thu được gồm 2,4 tỉ đồng và 7.000 USD, 2 khẩu súng ngắn, 27 viên đạn cao su, 23 dao các loại, 1 dao mác, 1 tuýp sắt, 2 xe ô tô 4 chỗ ngồi và nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và cho vay lãi.
 

Tặng thưởng lực lượng công an tham gia bắt bạc

 

Đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, cho hay: Sới bạc này đã hoạt động từ tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, hình thức đánh bạc được sử dụng là xóc đĩa. Để tổ chức đánh bạc, các con bạc sẽ được tập trung tại trạm soát vé trên Quốc lộ 2, cách đó khoảng 2km hoặc quán cà phê Thu Hoà nằm trên Quốc lộ này. Sau khi tập trung tại quán cà phê, khách chơi bạc để phương tiện ở đó và nộp “phế” 1 triệu đồng, sau đó sẽ có người đưa đến sới bạc.

 

Sới bạc này có 3 địa điểm thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu hút hàng trăm con bạc từ nhiều địa phương. Theo cơ quan điều tra, ngoài “ông chủ” sới bạc Nguyễn Văn Tú, còn một nhân vật tên là Hưởng “đồng cô” cùng tham gia điều hành sới bạc.

 

Sới bạc này thường có 4 chốt cảnh giới, thường là nữ. Khi phát hiện có biến, các cảnh giới sẽ dùng điện đàm để báo cho các con bạc thoát. Sới bạc này còn trang bị cả xuồng máy cho các con bạc thoát thân khi bị phát hiện. 

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI