Sáng 25-9, một lãnh đạo Công an xã Văn Luông (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết nghi phạm Nguyễn Văn Lý (39 tuổi, trú tại xã Văn Luông) đang bị Công an tỉnh Phú Thọ tạm giữ để làm rõ hành vi giết người.

Vụ bé gái 10 tuổi tử vong khi ở cùng bố: Sát hại vì không muốn con đi chơi trung thu - Ảnh 1.

Nơi nghi phạm ra tay sát hại con ruột mình vì không cho đi chơi trung thu - Ảnh: FB

Theo lãnh đạo này, tại cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Lý khai lý do sát hại con gái Kh.Nh. (10 tuổi) là không muốn con đi tập văn nghệ chuẩn bị cho trung thu, nên bắt phải ở nhà. Đến sáng 23-9, cháu Nh. tiếp tục xin được đi tập văn nghệ cùng các bạn, nhưng Lý không đồng ý và cháu Nh. có cãi lại bằng những lời nói khó nghe. Quá tức giận, Lý đã dùng dao cứa cổ cháu Nh., khiến cháu tử vong trên đường đi cấp cứu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 23-9, người dân phát hiện cháu Kh.Nh. kêu cứu với các vết cắt ở cổ và mặt, chảy nhiều máu nên đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi nhập viện, bé gái tử vong do vết thương quá nặng.

Được biết, gia đình bé gái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nguyễn Văn Lý thường xuyên rượu chè đánh đập vợ con, mẹ cháu Nh. mấy năm trước không chịu được đã bỏ nhà đi.

Ng. Hưởng