Tối 22-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chức năng đã tìm thấy bé trai Nguyễn Gia Bảo (2 tuổi rưỡi, trú tại Bắc Ninh) mất tích bí ẩn trước đó khi cùng bố ra một công viên ở TP Bắc Ninh chơi chiều ngày 21-8.

Theo nguồn tin, công an cũng đã tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em.

Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở công viên: Tạm giữ 2 nghi phạm - Ảnh 1.

2 nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: Facebook

Hai người này được xác định liên quan vụ bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo. Thu là người bắt cóc cháu bé, sau đó người này thay quần áo cháu bé và đưa cháu bé lên tỉnh Tuyên Quang.

Một lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết hiện chưa thể cung cấp được các thông tin liên quan. Trong ngày mai 23-8, cơ quan chức năng sẽ có thông tin cụ thể.

Một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tìm được cháu bé Nguyễn Gia Bảo an toàn, hiện đang đưa cháu từ tỉnh Tuyên Quang trở về.

Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở công viên: Tạm giữ 2 nghi phạm - Ảnh 2.

HÌnh ảnh người phụ nữ vẫy tay bé trai trước khi gia đình phát hiện bé mất tích

Trước đó, theo trình báo của gia đình cháu Bảo, khoảng 17 giờ 30 chiều 21-8, bố cháu là anh Hưng có đưa con trai ra Công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà (TP Bắc Ninh) chơi.

Tuy nhiên, chỉ vừa rời mắt con được một lúc anh Hưng không nhìn thấy con đâu. Lúc này, anh vội tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy tung tích của bé.

Ngay sau đó người nhà đã nhanh chóng báo Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an TP Bắc Ninh cùng lực lượng chức năng hỗ trợ tìm kiếm cháu bé.

Lực lượng chức năng xác định, qua trích xuất camera, thời điểm cháu đang ở sân chơi, có một người phụ nữ khoảng gần 50 tuổi có vẫy tay gọi cháu 2 lần.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định bé trai có đi theo người phụ nữ này hay không, vì camera không ghi lại được.

B.H.Thanh