Chiều 11-8, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, trước thông tin bị can Nguyễn Thị Vân (ngụ Bến Tre, người đâm bệnh nhi 11 ngày tuổi ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, đã bị khởi tố) có biểu hiện tâm thần, cơ quan điều tra đã kiểm tra hồ sơ tại các cơ quan y tế nơi bị can này sinh sống. Tuy nhiên, vẫn chưa ghi nhận hồ sơ nào để kết luận bị can này có vấn đề về thần kinh.

“Việc kết luận người này có tâm thần hay không là do cơ quan pháp y Trung ương thực hiện. Từ tối 10-8, sau khi đưa về trại tạm giam để phục vụ công tác điều tra, bị can vẫn được các bác sĩ y tế chăm sóc và có sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng công an”, đại tá Pham Văn Ngân nói.

Bị can Nguyễn Thị Vân vẫn đang được bác sĩ chăm sóc

Bị can Nguyễn Thị Vân vẫn đang được bác sĩ chăm sóc

Ông Ngô Văn Chiến, Trưởng ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre xác nhận bà Vân là người sống tại ấp. “Bà ấy thường đi lang thang và được hưởng trợ cấp người tàn tật (dạng thần kinh) với số tiền 270.000 đồng/tháng. Gia đình bà Vân thuộc diện nghèo, địa phương có yêu cầu gia đình đưa bà ấy đi khám bệnh tâm thần nhưng không có tiền để đi khám”, ông Chiến nói.

Chồng bà Vân chết cách đây khoảng 5 năm. Ngày 3-8, bà Vân tổ chức lễ hỏi cho đứa con trai tên N.V.H (SN 1990) và có mượn con dao mổ heo của ông Tuấn (ngụ cùng địa phương) để giết heo làm thịt. Tại lễ hỏi, có người nói bà Vân bị bệnh thần kinh nên bà nghe tỏ thái độ buồn rồi đi lang thang. Sau đó bà Vân mang theo con dao đâm heo đến Vĩnh Long gây án.

Tin-ảnh: Ca Linh