Ngày 14-2, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng-Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết “Đến ngày 13-2, nạn nhân Nguyễn Quốc Tuấn đã được cắt lọc hoại tử 3 lần. Anh Tuấn đã được ghép da 10 %  phần che phủ diện tích phỏng, vết thương tương đối ổn định. Hiện còn 5% diện tích cần ghép da, chúng tôi sẽ tiến hành trong tuần tới. Song song việc điều trị vết bỏng trên cơ thể, bệnh nhân cũng được điều trị về mắt nhưng khả năng thấy ánh sáng rất mong manh”.

Anh Tuấn bị mù hai mắt và vết bỏng chi chít khắp người
 
Cũng theo bác sĩ Đạo, chị Phạm Thị Xuân đã được cắt bỏ hoại tử, hiện tại vết thương đã ổn, sức khỏe đủ điều kiện để ghép da. Dự kiến sau khi ghép da, hai nạn nhân sẽ tiếp tục được theo dõi và có thể sẽ được xuất viện trong hai tuần sau đó.

“Tất cả các vết thương bỏng, độ sâu để lại di chứng không tốt, có thể gây co rút. Với các nạn nhân bị tạt axit, khuôn mặt bị biến dạng ghê gớm và họ sẽ bị ám ảnh tinh thần cả một quãng đời còn lại”, bác sĩ Đạo chia sẻ.

Chị Xuân cũng bị mù một mắt
 
Riêng về phần cháu Nguyễn Quốc Huy Bảo (SN 2007, con trai chị Xuân), trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Gọi (58 tuổi, cha chị Xuân) cho biết cháu vẫn đang được điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, đã được lấy da đi nuôi và sẽ ghép da trong vài tuần tới.
Cháu Bảo bị mù một mắt và khả năng nhìn thấy ánh sáng của mắt còn lại cũng chỉ ở mức 60% nhưng phải được điều trị và theo dõi tốt (tin ban đầu cháu Bảo bị mù cả hai mắt).
Ông Gọi nói “Sau khi đưa trước 80 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả, gia đình kẻ thủ ác đã không thèm đếm xỉa gì đến sinh mệnh của dâu, rể và cháu ngoại tôi. Không có một lời lẽ nào để diễn tả nỗi đau tận cùng này, từ một gia đình êm ấm giờ đã tan nát…”
Trẻ con có tội gì mà cũng bị kẻ thủ ác ra tay tàn độc?
 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, nguyên nhân vụ tạt axit dã man vào ngày 18-1 là do xích mích kéo dài giữa gia đình anh Tuấn và Lâm Tiến Dũng (48 tuổi) .
Sáng 18-1, sau khi bịt khẩu trang, đeo kính và bận áo mưa, Dũng đã mang hai ca axit sang nhà anh Tuấn. Lúc này, anh Tuấn đang ở trần dọn hàng thì bị Dũng tạt từ trên đầu và người, chị Xuân ngồi gần đó cũng bị tạt vào người, cháu Bảo đang ngồi chơi cũng bị “dính đạn”. Cháu Nguyễn Thị Thanh Ngọc (SN 1999) nghe mẹ la, từ trên lầu chạy xuống cũng bị trượt vào vũng axit bị thương ở đùi.
Sau khi gây án Dũng bỏ trốn. Sau đó hắn được người thân đưa ra đầu thú và chỉ bị khởi tố tội "Cố ý gây thương tích".
Được biết, cha Dũng là đại úy công an đã về hưu, anh và em Dũng đều công tác tại công an các quận, bản thân Dũng là một bảo vệ và thường xuyên gây sự với gia đình nạn nhân.
Tin-ảnh: Ph. Dũng