Vụ cảnh sát rút súng bắt kiểm lâm: Tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ

Tin mới

04/08/2014 19:35

(NLĐO) - Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ kiểm lâm là Lê Đức Hải và Lê Chí Thanh để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ 100 triệu đồng của chủ xe gỗ xảy ra ngày 1-8 tại trụ sở Đội Kiểm lâm cơ động số 1.

Trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1 - nơi xảy ra vụ việc
Trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1 - nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc ông Lê Đức Hải - Trạm trưởng Trạm kiểm lâm thuộc Đội Kiểm lâm cơ động số 1, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa - bị bắt quả tang khi đang có hành vi nhận hối lộ 100 triệu đồng của chủ xe gỗ ngay tại trụ sở, chiều4-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, cho biết đã tạm đình chỉ 2 cán bộ có liên quan

Theo ông Việt, trong sáng 4-8, sau khi họp bàn, chi cục đã đi đến thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Chí Thanh, kiểm lâm viên và ông Lê Đức Hải, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm. “Ông Hải bị tạm đình chỉ công tác để cơ quan công an điều tra, còn ông Thanh cũng là người tham gia trong tổ tuần tra hôm đó và là người trực tiếp được ông Hải phân công thụ lý hồ sơ, xử lý vụ việc liên quan đến chiếc xe chở gỗ nên bị tạm đình chỉ để chi cục điều tra, làm việc” - ông Việt nói.

Ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, trao đổi với phóng viên

Ông Việt cho biết hiện Chi cục cũng không rõ sự việc trên như thế nào. "Từ lúc cơ quan công an ập vào bắt ông Lê Đức Hải rồi di lý khỏi Đội Kiểm lâm cơ động số 1, chúng tôi cũng chưa nhận được một thông tin gì về ông Hải cũng như sự hợp tác từ phía công an để làm rõ việc này. Quan điểm của chi cục là muốn hợp tác với cơ quan công an một cách tích cực nhất để làm rõ trắng đen, chúng tôi không dung túng cho sai phạm, nếu sai sẽ xử lý nghiêm, không bao che” - ông Việt khẳng định.

Được biết, Đội kiểm lâm cơ động số 1 được thành lập vào năm 1992 với nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, phúc kiểm, chấn chỉnh hoạt động của các hạt kiểm lâm; thực hiện công tác chống buôn lậu lâm sản và động vật hoang dã, đồng thời ứng phó xử lý công tác cháy rừng của các địa phương.

Hàng năm đơn vị này thu ngân sách về cho tỉnh Thanh Hóa trên dưới 20 tỉ đồng, trong 7 tháng đầu năm 2014, đội này đã xử lý được 166 vụ, nộp ngân sách trên 12 tỉ đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 1-8, tại trụ sở Đội Kiểm lâm cơ động số 1 (thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa), ở số 305A, đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, các trinh sát hóa trang của Bộ Công an đã bất ngờ ập vào trụ sở rút súng thị uy, bắt kiểm lâm tại đây.

Số gỗ giáng hương (nhóm 1) được đưa về trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1
Số gỗ giáng hương (nhóm 1) được đưa về trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1

Sau đó, phía Công an Thanh Hóa cho biết khoảng 9 giờ 30 phút ngày 1-8, tổ công tác của đội kiểm lâm cơ động số 1 do Lê Đức Hải làm tổ trưởng đã tuần tra, kiểm soát và phát hiện xe ôtô BKS 37C-06012 chở 22 m3 gỗ cẩm lai từ phía Nam ra.

Qua kiểm tra, Hải phát hiện ngoài số gỗ cẩm lai theo hồ sơ còn có 20 tấm gỗ xẻ giáng hương (nhóm 1) không có thủ tục vận chuyển nên tổ công tác đã yêu cầu đưa xe về trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1 để xử lý. Tại đây, sau khi làm việc, Lê Đức Hải đã “làm luật” chủ hàng phải đưa 100 triệu đồng cho tổ công tác để bỏ qua lỗi vi phạm. Khi Hải đang nhận tiền của chủ hàng thì bị lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI