Chiều 24-4, tại buổi họp báo thường kỳ quý I do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã thông tin về vụ án cha giết con rồi vứt xác xuống sông Hàn.

Đại tá Mưu cho hay, đây là vụ án gây bức xúc dư luận, nghi phạm là người cha khai nhận sau khi giết con đã bỏ xác vào túi cùng 2 cục đá nặng hơn 10 kg rồi vứt xuống sông Hàn. Khi nhận được tin báo tội phạm từ người nhà nạn nhân, Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc và nghi phạm đã tự đầu thú. "Khi tiếp nhận vụ án và chứng minh xong, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với VKSND TP để thống nhất đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, hiện tại, VKSND TP không đồng thuận và cho rằng cơ quan điều tra chưa tìm được thi thể nạn nhân" - đại tá Mưu cho hay.

Vụ  cha giết con vứt xác xuống sông Hàn: Công an 2 lần đề nghị khởi tố, VKS chưa phê chuẩn - Ảnh 1.

Bùi Văn Hời (thứ 2 từ trái sang) tại hiện trường nơi được cho là vứt xác nạn nhân

Theo Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Công an TP đã nỗ lực tìm kiếm thi thể, và có "5 lần 7 lượt" hợp đồng với các ngư dân có kinh nghiệm ở quận Sơn Trà tổ chức lặn tìm thi thể nạn nhân nhưng không thấy. 

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra đến Bộ Công an để xin ý kiến. Bộ Công an đã trao đổi với VKSND Tối cao nhưng hiện tại vẫn chưa có thống nhất. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã chính thức 2 lần làm văn bản kiến nghị VKSND TP phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án nhưng đến nay vẫn chưa nhận được trả lời. Đại tá Mưu cho hay sẽ tiếp tục củng cố chứng cứ để sớm được khởi tố vụ án.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 24-2, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là cháu Bùi Thị Uyển Nhi (SN 2011, trú huyện Hưng Hà) bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) giết và phi tang xác ở sông Hàn, TP Đà Nẵng. Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và xác định được đối tượng.

Kết quả điều tra ban đầu, 3-2018, Hời ly dị với vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình), lúc này cả hai có con chung là cháu Nhi. Sau khi ly dị, Hời đưa cháu Nhi vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại một ngôi chùa. Đến đầu 2019, Hời đón cháu Nhi về sống chung cùng với người yêu của Hời là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Đà Nẵng.

Do vợ cũ cũng thường xuyên ghen tuông cộng với mâu thuẫn xảy ra giữa Hời và cháu Nhi nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc. Đến 14 giờ ngày 1-2, Hời bóp cổ cháu Nhi tới chết tại khách sạn ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Để phi tang, Hời bỏ xác con gái vào túi xách và ném xuống sông Hàn, khu vực gần cầu Thuận Phước.

Khoảng 1 tuần sau khi tạm giữ, VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam giữ đối với  Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) – người từng thừa nhận giết con gái rồi vứt xác xuống sông Hàn. Theo đại tá Mưu, sở dĩ việc hủy bỏ biện pháp tạm giam giữ đối với Hời là do cơ quan chức năng chưa tìm được chứng cứ quan trọng của vụ án là thi thể của bé gái.