Sáng 18-12, Công an, VKSND tỉnh Bình Dương khám nghiệm phòng trọ của đối tượng nghi chặt người làm nhiều mảnh rồi đem đi phi tang tại Bình Dương. Công an phát hiện thêm 1 phần thi thể trong thùng rác trước khu trọ. Con dao nghi dùng phân tách cơ thể nạn nhân cũng đã được công an thu giữ

Phóng viên báo Người Lao Động đến phòng trọ và ghi nhận hầu hết lực lượng chức năng tham gia khám nghiệm phải đeo khẩu trang vì mùi thi thể nạn nhân phân hủy bốc lên nồng nặc khu trọ.

Vụ chặt đầu người vứt sọt rác: Vợ thừa nhận ra tay giết chồng - Ảnh 1.

Nghi phạm thừa nhận giết chồng

Nghi phạm trong vụ án là Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, ngụ Hậu Giang). Khi bị công an chất vấn, rạng sáng 18-12, Diễm thừa nhận mình đã giết chồng và chặt xác làm nhiều mảnh phi tang. Nạn nhân là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Cả hai vợ chồng thuê trọ tại phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Vụ chặt đầu người vứt sọt rác: Vợ thừa nhận ra tay giết chồng - Ảnh 2.

Anh ruột nạn nhân (bìa trái) bàng hoàng không dám bước vào phòng trọ của em mình

Sáng 18-12, anh ruột nạn nhân đã đến khu trọ. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh này kể: "Con của tôi xem trên facebook thấy phần đầu nạn nhân giống hệt khuôn mặt chú nó. Tôi xem thì biết chắc là em mình nên tôi đón xe lên đây. Thật buồn. Tôi không biết vì sao mà vợ nó lại ra tay tàn nhẫn với nó như vậy". Anh cho biết vợ chồng em mình làm công nhân công ty giày da. Cả hai gặp và cưới nhau tại Bình Dương. Ít về quê nhưng khi về thì không thấy hai người mâu thuẫn gì.

Vụ chặt đầu người vứt sọt rác: Vợ thừa nhận ra tay giết chồng - Ảnh 3.

Cổng vào phòng trọ nạn nhân bên tay trái và thùng rác phát hiện thêm một phần thi thể vào sáng nay

Vụ chặt đầu người vứt sọt rác: Vợ thừa nhận ra tay giết chồng - Ảnh 4.

Người dân được cách ly khỏi khu vực hiện trường

Theo người dân khu trọ, khoảng 23 giờ tối 15-12, họ nghe tiếng la của nạn nhân. Buổi chiều cùng ngày, nạn nhân có nhậu với bạn. Chiều 16-12, khi đầu nạn nhân được phát hiện, Diễm còn dùng điện thoại của chồng nhắn tin cho người quen nói chồng thiếu nợ nên đã trốn về quê. Tối 17-12, công an mời Diễm lên làm việc. Tại cơ quan công an, Diễm chối tội với thái độ rất bình thản. Công an đã đấu tranh với Diễm, đến rạng sáng 18-12 Diễm thừa nhận mình đã chặt chồng làm nhiều phần rồi mang đi phi tang. Được biết, em gái của Diễm cũng bị công an mời lên làm việc.

Thông tin về việc bắt nghi phạm đã được lãnh đạo Công an tỉnh xác nhận với phóng viên báo Người Lao Động vào sáng 18-12. Cụ thể lúc 7 giờ 20 phút, sáng 18-12, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xác nhận: "Chúng tôi đã làm rõ vụ án này khoảng 1-2 giờ rạng sáng nay. Nghi phạm là người vợ. Chúng tôi đã thu được tổng cộng 2/3 cơ thể nạn nhân".

Trong khi đó Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương nói: "Bắt được rồi, anh em sẽ tổng hợp báo cáo tên tuổi, quê quán đối tượng sau. Đây là vụ án vợ giết chồng do mâu thuẫn trong gia đình".

Một nguồn tin cho biết nghi phạm và chồng sống tại một phòng trọ ở phường Thuận Giao, cách thùng rác nơi phát hiện đầu người không xa.

Như báo Người Lao Động đã thông tin trưa 16-12, anh Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi, làm nghề thu gom rác, quê An Giang) là người đầu tiên phát hiện. 

Anh Tiến kể lúc đó xe gom rác của anh đi vào đường Thuận Giao 09, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao để lấy rác. Khi lấy rác tại thùng đặt ven đường trước nhà trọ T16/3, anh Tiến phát hiện có chiếc balô. Khi mở ra, anh phát hiện ở trong có một bọc nylon màu đen. Xé bọc, anh bàng hoàng thấy một đầu người còn dính máu, bên cạnh có một chiếc bọc nhỏ đựng lá phổi.

Sau đó, khoảng hơn 22  giờ ngày 17-12, người dân ngửi thấy mùi thối bốc lên từ thùng rác ở hẻm Thuận Giao 05, phường Thuận Giao. Kiểm tra người dân tá hỏa vì trong thùng rác có nhiều bọc nylon có thi thể người (thiếu phần đầu). Trong hẻm này có phòng trọ của Diễm. 

.  

NHƯ PHÚ