Sáng 4-11, một lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc chủ shop quần áo Mai Hường nằm trên đường Lê Hoàn (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) có hành vi bạo hành nữ sinh, cắt áo ngực, cắt tóc gây phẫn nộ trong dư luận.

Clip chủ shop quần áo bạo hành hạ nữ sinh gây phẫn nộ dư luận

Theo vị lãnh đạo này, lý do Công an TP Thanh Hóa thực hiện khám nhà để củng cố các chứng cứ, tài liệu làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Nguồn tin riêng mà phóng viên có được, sau khi kiểm tra thấy mất đồ, qua trích xuất camera an ninh, ngày 18-11, chủ shop quần áo có phát hiện 2 cô gái trộm cắp đồ tại tiệm nên đã đăng thông tin lên nhóm mạng xã hội để truy tìm. Đến ngày 25-11, nữ sinh (được cho là người trộm đồ) có nhắn tin cho chủ shop xin lỗi, bồi thường.

Tuy nhiên, ngày 26-11, khi nữ sinh này tới shop đã bị chủ shop bạo hành, cắt tóc, cắt áo ngực như trong clip lan truyền. Sau đó, chủ tiệm này yêu cầu 2 cô gái phải bồi thường 30 triệu đồng (mỗi người 15 triệu đồng). Mặc dù gia đình bị hại đã lên xin lỗi và xin giảm bồi thường nhưng không được chủ shop đồng ý. Sau đó, clip này xuất hiện trên mạng xã hội gây phẫn nộ trong dư luận.

Chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh: Điều tra dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Hình ảnh nữ sinh bị bạo hành gây phẫn nộ dư luận - Ảnh cắt từ clip

Cũng theo nguồn tin, nữ sinh trong clip năm nay 17 tuổi (SN 2004; ngụ ở TP Sầm Sơn). Gia đình nữ sinh này có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mới mất năm trước, mình mẹ nữ sinh này phải nuôi 4 người con, trong đó nữ sinh này là con đầu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 3-12 trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh (khoảng 15-16 tuổi) đang quỳ gối van xin, khóc lóc nhưng vẫn bị một người phụ nữ cầm kéo đánh vào đầu rồi dùng kéo cắt tóc, cắt áo ngực.

Clip trên sau đó được chia sẻ chóng mặt, gây phẫn nộ trong dư luận và nhanh chóng được xác định xảy ra tại shop quần áo Mai Hường trên đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Qua video clip cho thấy, nữ sinh này có trộm một chiếc chân váy trị giá 160.000 đồng và bị chủ shop phát hiện. Nữ sinh không ngừng khóc lóc xin tha "em biết lỗi rồi chị ơi!" và hứa sẽ bồi thường chiếc váy đó.

Chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh: Điều tra dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 3.

Người dân tập trung theo dõi công an điều tra tại shop quần áo đêm ngày 3, rạng ngày 4-12

Tuy nhiên, chủ shop không bỏ qua mà bắt nữ sinh phải bồi thường 15 triệu đồng trong 3 ngày. Đồng thời, có một số người tại cửa hàng quần áo còn hỗ trợ chủ quán khống chế để chủ shop cầm kéo đánh vào đầu, cắt tóc và dây áo ngực của nữ sinh này.

Trước sự việc gây phẫn nộ, ngay trong đêm ngày 3 rạng sáng 4-12, Công an TP Thanh Hóa đã huy động hàng chục cán bộ tới shop quần áo để tiến hành khám xét, làm rõ dấu hiệu "Cưỡng đoạt tài sản".

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh