Đối tượng Lê Quang Hoàn đã tới cơ quan công an đầu thú sau khi bắn 2 anh em trọng thương rồi bỏ trốn

Lê Quang Hoàn tới cơ quan công an đầu thú sau khi nổ súng bắn 2 anh em trọng thương rồi bỏ trốn - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Ngày 1-6, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị này vừa vận động Lê Quang Hoàn (còn gọi là Hoàn “gấu”, SN 1993, ngụ phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) tới cơ quan công an đầu thú.

Hoàn là đối tượng đã nổ súng bắn bị thương 2 anh em ruột là Nguyễn Quốc Thái và Nguyễn Quốc Tâm (ngụ xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) vào ngày 18-5 vừa qua.

Theo đó, chiều ngày 31-5, Hoàn mang theo 1 khẩu súng K54 (là tang vật của vụ án) tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa để đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 18 giờ ngày 18-5, một nhóm côn đồ đi trên 2 xe ô tô đã dừng trước ngõ nhà ông Nguyễn Huy Tư (ngụ thôn Gia Lộc, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa) rồi bất ngờ thả chó xuống cắn anh Nguyễn Quốc Tâm (con trai ông Tư) vừa đi đá bóng về.

Hiện trường nơi xảy ra vụ truy sát khiến 2 anh em Thái và Tâm bị bắn

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng truy sát khiến 2 anh em Thái và Tâm bị bắn

Thấy vậy, Tâm đã dùng dao chống lại rồi tri hô. Đang ở trong nhà nghe tiếng em kêu cứu, anh Nguyễn Quang Thái đã chạy ra đánh chó thì bất ngờ bị các đối tượng trên dùng súng bắn 1 phát vào gót chân anh Tâm và 1 phát vào bụng Thái.

Sau vụ truy sát, cả nhóm lên xe ô tô trốn khỏi hiện trường. Anh Thái và anh Tâm được mọi người đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng vì bị bắn vào bụng, anh Thái đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Sau khi vụ án xảy ra Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc và đến ngày 19-5 đã bắt, vận động được 3 đối tượng trong ổ nhóm gây ra vụ án trên ra đầu thú. Riêng Hoàn ngay sau đó đã bỏ trốn khỏi địa phương cho đến khi ra đầu thú ngày 31-5.

Tin-ảnh: Tuấn Minh