Chiều 20-11, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đang làm rõ có hay không hành vi chống người thi hành công vụ của 1 tài xế ôtô 7.

Vụ CSGT đu mình trên nắp ca-pô: Làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT đu mình trên nắp ca-pô

Theo Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Buôn Ma Thuột, vào trưa 19-11, một tổ công tác của Đội CSGT TP Buôn Ma Thuột làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thì phát hiện một chiếc xe 7 chỗ lưu thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 5 (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lúc này, phát hiện có lực lượng CSGT, tài xế là Lê Nguyên Đ. (25 tuổi, ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đã quay xe ngược lại bỏ chạy, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe nhưng tài xế bất hợp tác.

Khi đến đoạn khu vực đường Y Ngông giao nhau với đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột, 1 CSGT đã đứng trước đầu xe 7 chỗ nói trên để yêu cầu tài xế dừng phương tiện. Tuy nhiên, tài xế vẫn di chuyển xe thì CSGT này bám vào cần gạt mưa, đu trên nắp ca-pô.

Theo một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột, khi CSGT bám trên ca-pô thì chiếc xe di chuyển thêm khoảng 20m mới dừng lại. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Đ. không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, xe chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ…

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 19-11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 CSGT nằm bám trên nắp ca-pô của một chiếc xe 7 chỗ đang di chuyển thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

CLIP: CSGT đu mình trên nắp ca-pô xe 7 chỗ

Đoạn clip được 1 người ngồi trên xe tải quay rồi đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Đoạn clip không quay được toàn bộ diễn biến vụ việc nhưng cũng đủ cho thấy hình ảnh 1 CSGT đu mình trên nắp ca-pô của chiếc xe 7 chỗ. Khi di chuyển được 1 đoạn, chiếc xe 7 chỗ đã tấp vào lề đường dừng lại và CSGT này xuống xe, rất may không bị thương.

Cao Nguyên