Tối 7-8, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa có thông báo kết quả điều tra vụ dàn cảnh trộm tôm "siêu tinh vi" đến nạn nhân trong vụ án trên là ông Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi).

Vụ dàn cảnh trộm tôm siêu tinh vi: Đề nghị truy tố 19 bị can - Ảnh 1.

Hành vi dàn cảnh trộm tôm được camera ghi lại

Theo đó, sau khi kết thúc điều tra, bản kết luận được chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 19 bị can về tội "Không tố giác tội phạm" và "Trộm cắp tài sản".

Như đã thông tin, ngày 7-5, ông Châu thu hoạch ao tôm nuôi công nghiệp của gia đình. Tuy nhiên, lượng tôm thu hoạch hao hụt rất nhiều nhưng không rõ nguyên nhân.

Vụ dàn cảnh trộm tôm siêu tinh vi: Đề nghị truy tố 19 bị can - Ảnh 2.

3 trong số 19 đối tượng trộm tôm bị sa lưới

Sau đó, thông qua camera an ninh, ông Châu phát hiện thương lái bố trí người kéo, cân gần bờ, dùng phuy nhựa, giỏ đựng tôm nhằm hạn chế tầm nhìn của chủ ao để trộm tôm.

Lúc sau, bằng "thủ thuật" riêng, nhóm người trên đã hợp thức hóa số tôm trộm được rồi chuyển lên xe vận chuyển đi. Cũng thông qua camera, ông Châu phát hiện nhóm người kéo thuê đã trộm 38 giỏ tôm với trọng lượng từ 30-50kg/giỏ.

Ngay sau đó, ông Châu đã trình báo vụ việc đến Công an xã Tạ An Khương và ngành chức năng địa phương. Qua điều tra, Công an huyện Đầm Dơi đã bắt tạm giam Đỗ Huệ Tánh (38 tuổi), Lê Văn An (37 tuổi), Võ Văn Thạnh (26 tuổi; cùng ngụ Bạc Liêu) và các đối tượng liên quan.

VÂN DU