Vụ đánh ghen kinh dị: Phạt 6 tháng tù

Tin mới

27/09/2013 15:18

(NLĐO) – Ngoài 6 tháng tù, HĐXX còn yêu cầu người đánh ghen phải bồi thường 23 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và ngày công lao động cho bị hại

Chiều 27-9, TAND TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tuyên 6 tháng tù giam đối với bà Lê Thị Tuyết (43 tuổi, ngụ khu phố 9, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) về tội “làm nhục người khác”.
 
Ngoải ra, HĐXX buộc bị cáo yêu cầu bồi thường hơn 23 triệu đồng cho bị hại là bà Phạm Thị B. Số tiền bồi thường bao gồm tiền tổn thất tinh thần, danh dự và tiền ngày công lao động của bà B. vì sau khi bị đánh ghen, do xấu hổ nên bà B. phải nghỉ làm đến nay.
 
Chiều 27-9,  tại tòa, trước khi nghe tuyên án, bà Tuyết thăm hỏi bệnh tình chồng cũ 
 
Theo cáo trạng vì nghĩ chồng mình là ông Lê Đình Phú quan hệ tình cảm với bà B. nên 7 giờ ngày 16-4, khi bà B. đi làm bằng xe máy, bà Tuyết và con trai  Lê Đình Q. (15 tuổi, con trai đầu trong ba người con của bà Tuyết và ông Phú) chặn đầu xe, tát nạn nhân rồi đạp xuống đường. Sau đó, Q. khống chế để bà Tuyết thì lột quần của bà B., dùng điện thoại chụp hình bà B. trong tình trạng không mặc quần áo.
 
Một người hàng xóm đã quay toàn bộ quá trình đánh ghen, làm nhục bà B. kể trên. Người này mang điện thoại tới công ty và được 2 người khác sao chép lại. Đoạn clip này sau đó được phát tán lên mạng gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng do không có bằng chứng nên không đủ căn cứ khẳng định ai đã phát tán clip lên mạng.
 
Bà Tuyết bị khởi tố về hành vi “làm nhục người khác” (hiện đang được tại ngoại để về chăm sóc con nhỏ). Riêng Lê Đình Q. do còn nhỏ nên không bị khởi tố.
 
Viện KSND TP. Thủ Dầu Một đề nghị mức án 6-9 tháng tù giam song HĐXX tuyên 6 tháng tù giam vì bà Tuyết có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Cụ thể, tòa nhận định bà Tuyết thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, hoàn cảnh kinh tế khó khăn; đặc biệt giữa ông Phú và bà B. có tình cảm thật nên bà Tuyết mới không kiềm được nóng giận.
Ông Phú có xuất hiện tại tòa và cho biết mình phải “trốn viện” vì đang điều trị cùng lúc 3 bệnh gan, tim và phổi. 
 
Cách đây khoảng 2 tháng ông Phú và bà Tuyết đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Trao đổi với phóng viên, ông Phú vẫn còn giữ nguyên sự tức giận vì lối đánh ghen kinh dị của vợ. Trong khi đó, bà B. nói: “Đối với tôi bà Tuyết bồi thường bao nhiêu cũng được nhưng  phải cho bà Tuyết đi tù cho bả kinh”. 
Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI