Nguyễn Quang Toàn dùng 4 khẩu súng chống lại lực lượng chức năng

Nguyễn Quang Toàn dùng 4 khẩu súng chống lại lực lượng chức năng

Các đối tượng bị khởi tố về tội đánh bạc, gồm: Nguyễn Quang Toàn (SN 1979), Võ Thanh Phong (SN 1983, đều trú tỉnh Bến Tre), Huỳnh Minh Phát (SN 1992), Nguyễn Thanh Tùng (SN 1989), Vương Châu Minh (SN 1988), Lương Văn Tâm (SN 1983), Lưu Minh Long ( SN 1989, đều trú tỉnh Bình Dương.

Riêng đối tượng Nguyễn Tấn Danh (SN 1978, trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) - chủ xe và cũng là người lái xe Innova biển số 61A – 065.27 đứng đợi bên ngoài chờ các đối tượng đá gà, không tham gia đánh bạc nên không bị khởi tố.

Đối với hành vi dùng súng chống người thi hành công vụ của Nguyễn Quang Toàn, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và sẽ khởi tố bổ sung sau. Cơ quan chức năng cũng tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của nhóm người liên quan tới vụ đánh bạc với băng nhóm của Toàn vào chiều 18-9.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Đại tá Minh cũng thông tin thêm, trong 4 khẩu súng mà đối tượng Nguyễn Quang Toàn sử dụng để chống lại lực lượng công an có 1 khẩu súng Toàn cướp được của một CSGT trạm Hàm Tân. Theo đó, trong lúc chặn bắt các đối tượng chạy trốn, một CSGT đã lao vào khống chế Toàn nhưng bị Toàn cướp mất súng. Hiện Công an đang trưng cầu giám định ba khẩu súng rulô mà Toàn sử dụng nhằm xác định nguồn gốc và mức độ nguy hiểm.

Theo cơ quan điều tra, Toàn bị công an tỉnh Bến Tre và Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu truy nã vào năm 2010 và 2013. Cụ thể, năm 1999, Toàn tổ chức một vụ cướp giật tài sản và bị xử phạt 10 năm tù. Sau đó, Toàn được giảm án và ra tù trước thời hạn. Năm 2010, Toàn lại phạm tội cố ý gây thương tích nên bị công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã. Năm 2013, Toàn tiếp tục tổ chức đánh bạc ở Bến Tre và bị công an Bến Tre phát lệnh truy nã.

Tin - ảnh: B.Long