Vụ “Dấu vân tay oan nghiệt”: VKSND TP HCM bồi thường 296 triệu đồng

Tin mới

19/01/2015 21:51

Sáng 19-1, tại trụ sở VKSND TP HCM, Ban Chỉ đạo thực hiện Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước đã thống nhất bồi thường cho ông Nguyễn Bá Nhàn (SN 1962; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) 296 triệu đồng (số tròn).

Ông Nhàn đã đồng ý với số tiền bồi thường như trên. Ngoài ra, ông Nhàn còn yêu cầu trực tiếp xin lỗi, cải chính công khai tại nơi cư trú, có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương; đăng thông tin xin lỗi công khai trên 2 tờ báo.

 

Ông Nguyễn Bá Nhàn (phải) tại trụ sở VKSND TP HCM
Ông Nguyễn Bá Nhàn (phải) tại trụ sở VKSND TP HCM

 

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, năm 2001, công an khám nghiệm hiện trường một vụ giết người trên địa bàn quận Tân Bình đã thu giữ dấu vân tay trùng khớp với vân tay ông Nhàn. Do ông Nhàn là bà con bạn dì với chồng nạn nhân, đồng thời thu giữ số vàng trong nhà ông Nhàn trùng khớp với lời khai của chồng nạn nhân nên Công an TP HCM đã khởi tố, bắt giam ông Nhàn về 2 tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Đến ngày 8-6-2006, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Nhàn. Sau đó, ông đã gửi đơn kêu oan khắp nơi nhằm yêu cầu khôi phục danh dự và bồi thường thiệt hại do oan sai. Trong vụ án này, VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nhàn nên có trách nhiệm bồi thường.

Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI