Ngày 27-5, Thượng tá Cao Ánh Hồng - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Đăng Kế (SN 1974, trú huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi "Giết người".

Vụ em từ Hà Nội về Nghệ An sát hại anh họ và người tình: Do mâu thuẫn tiền bạc - Ảnh 1.

Sau khi sát hại ông H., Kế lấy bạt, cây ngô phủ lên thi thể nạn nhân

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào sáng 12-5, Kế bắt xe từ Hà Nội về Nghệ An tìm đến nhà anh họ mình là ông Hồ Đăng H. (SN 1969) để giải quyết mâu thuẫn chuyện tiền bạc vay mượn trước đó. Tại nhà ông H., từ phía sau Kế tiến đến dùng con dao rọc giấy cứa một phát mạnh khiến anh họ mình tử vong tại chỗ. 

Sau khi sát hại ông H., Kế dùng đống cây ngô và bạt phủ lên thi thể rồi đi bộ đến nhà bà Hồ Thị H. (người tình của ông H.) cách đó gần 1 km. Tại đây, Kế nói chuyện về tiền bạc vay mượn trước đó. Khi bà H. quay lưng lại rót nước thì bị Kế cầm con dao rọc giấy tiến đến cứa cổ. Bà H. chống cự nhưng tiếp tục bị Kế cầm dao đâm, dẫn đến bị thương nặng.

Sau khi gây thương vong cho 2 người, Kế nhảy qua bờ rào bỏ chạy thoát nhưng bị công an và người dân khống chế bắt giữ ngay sau đó. Kiểm tra ba lô mà Kế mang theo, công an phát hiện trong đó có một số vật dụng và một gói thuốc diệt cỏ. Công an nhận định, có thể Kế đã xác định sau khi gây án với 2 nạn nhân thì sẽ dùng thuốc diệt cỏ để tự sát. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc