Sáng 25-1, các trinh sát Bộ Công an đã có họp với Công an tỉnh Tiền Giang để đánh giá động cơ mục đích gây án của hung thủ đột nhập vào biệt thự ở thị xã Cai Lậy giết chết 2 người dã man đồng thời lên phương án truy bắt hung thủ.


Điều tra viên đã phát hiện điểm đột nhập đầu tiên của hung thủ vào biệt thự tại góc hàng rào này

Điều tra viên đã phát hiện điểm đột nhập đầu tiên của hung thủ vào biệt thự tại góc hàng rào này

Theo một nguồn tin, cơ quan điều tra đã trích xuất camera an ninh ghi nhận hung thủ đã leo qua hàng rào từ phía góc tường bên phải trước nhà để đột nhập vào biệt thự của cơ sở chế biến cà phê Hữu Khánh (số 113 Quốc lộ 1, phường 2, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Hung thủ đội nón kết, đeo khẩu trang, mang găng tay, một tay cầm dao dài, tay kia cầm búa. Người hung thủ khá cao và trắng.

Sau khi đột nhập qua tường rào, sát thủ vào nhà bằng cửa sau chứ không vào được bằng cửa chính vì cửa này bằng gỗ rất kiên cố.

Một trinh sát nhận định nhiều khả năng hung thủ đã ra tay trước đối với ông Lương Văn Đấu (SN 1949, cha của ông L.H.T. chủ biệt thự), sau đó ép bà Nguyễn Thị Năm (mẹ ông T.) chỉ cách mở két sắt nhưng bà Năm không biết nên sát hại luôn. Sau khi gây án, kẻ thủ ác trốn đi cùng một túi xách nhưng chưa xác định được tài sản là gì. Theo giám định pháp y, ông Đấu bị đâm 5 nhát, bà Năm bị đâm 3 nhát.

M. Sơn