Ngày 17-2, thông tin từ Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ 3 người liên quan đến vụ đánh nhau tại nhà ông Trần Văn Hà, ở tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê khiến 2 người bị thương nhập viện vào đêm 12-2 (mùng 1 Tết). Danh tính những người bị tạm giữ gồm Trần Đức Thắng (SN 1995), trú TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Thắng (SN 1997), trú thôn 13, xã Gia Phố và Hà Anh Tuấn (SN 1996), thôn 13, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Vụ hàng chục thanh niên xông vào nhà chém người: Mâu thuẫn lúc uống rượu chúc Tết - Ảnh 1.

Hàng chục nam thanh niên xông vào nhà ông Hà chém 2 người bị thương.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào tối 12-2 (mùng 1 Tết Tân Sửu 2021), anh Nguyễn Quyết T. (trú thị trấn Hương Khê) đang chúc Tết nhà người quen là ông Trần Văn Hà ở khối 19, thị trấn Hương Khê, thì bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người cầm hung khí xông vào nhà chém tới tấp. Anh T. bị chém ở mặt và đầu, phải nhập viện cấp cứu. Một người khác vào can ngăn cũng bị chém gây thương tích.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định vào chiều tối 12-2 (mùng 1 tết), nhiều người trong và ngoài địa phương đến nhà ông Trần Văn Hà (tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê) để chúc tết. Trong lúc uống rượu, giữa Trần Đức Thắng (SN 1995), TP Hà Tĩnh và anh Nguyễn Quyết T. (trú tổ dân phố 10, thị trấn Hương Khê) xảy ra mâu thuẫn được mọi người can ngăn nên Thắng đi về. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Trần Đức Thắng cùng em trai là Trần Trung Kiên và nhiều người khác quay lại nhà ông Hà cầm hung khí xông vào chém 2 người bị thương.

Hiện, vụ việc đang được Công an Hương Khê tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vũ - Thiên Thành