Vụ "Hiệp sĩ gặp rắc rối": Ông Đinh Đắc Lộc đã tới cơ quan công an

Tin mới

23/10/2012 08:20

Ngày 22-10, ông Đinh Đắc Lộc (SN 1983, hộ khẩu thường trú quận 1 - TPHCM, người nhờ các “hiệp sĩ” thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương đi giúp đỡ, bảo vệ để chuộc chiếc ô tô vào đêm 17-8, Báo Người Lao Động ngày 8-10 đã thông tin) đã tới Công an quận 12 theo giấy triệu tập lần thứ nhất.


Ông Đinh Đắc Lộc (phải) đang kể lại vụ việc cho phóng viên Báo Người Lao Động vào tối 22-10. Ảnh: YẾN THANH

Theo ông Lộc, chiếc ô tô Toyota Innova là của ông mua ngày 2-4-2010 từ hộ kinh doanh N.Đ.T.T mà người đại diện là ông L.Q.T. Chiếc xe này do ông T. mua lại của Công ty TNHH XD-TM-DV S.N ở quận 11 và bán lại cho ông Lộc. Do kẹt tiền, ông Lộc chưa làm thủ tục sang tên, chiếc ô tô vẫn mang tên của Công ty S.N.
Đến ngày 21-2-2011, ông Lộc cho ông Trần Quốc Toản, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM-DV-VT Như Vỹ (trụ sở ở đường Quang Trung, quận Gò Vấp) thuê với thời hạn 1 năm (từ ngày 21-2-2011 đến 21-2-2012). Sau đó, ông Toản cho ông Phạm Quốc Dũng thuê.
Sau khi phát hiện ông Toản bỏ trốn, ông Lộc làm đơn tố cáo đến Bộ Công an và Công an TPHCM. Tại cơ quan công an, ông Lộc mới biết chiếc ô tô của mình đang bị ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1969, thường trú đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh; tạm trú ấp Thới Tây, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn -TPHCM) đang chiếm giữ.

Đến đầu tháng 8-2012, ông Hiệp gọi điện thoại cho ông Lộc nói muốn chuộc  xe phải trả 200 triệu đồng,  sau đó nâng lên 240 triệu đồng, trong vòng 7 ngày nếu không chuộc sẽ bán xe qua Campuchia đồng thời yêu cầu không được báo công an.

“Tôi không vay nợ gì ông Hiệp cũng không cầm cố xe cho ông Hiệp. Chính ông Hiệp mới là người cưỡng đoạt tài sản của tôi từ ông Dũng. Tôi đã gửi đơn tố cáo nhiều nơi nhưng không có kết quả. Sau đó gửi tiếp đơn ra Cục Điều tra VKSND Tối cao để tố cáo ông Toản lừa đảo tôi. Đến tháng 7-2012, Công an TPHCM chuyển đơn của tôi sang Đội 8 thuộc PC45 Công an TPHCM để điều tra. Vì vậy, khi ông Hiệp gọi điện bắt chuộc, tôi chỉ còn cách nhờ các “hiệp sĩ” giúp đỡ” - ông Lộc khẳng định và đưa chúng tôi xem các giấy tờ liên quan.
Chiếc Toyota Innova đới G 2006 của ông Lộc bị luộc hầu hết phụ tùng (ảnh do ông Lộc cung cấp).
Thậm chí mâm xe cũng bị luộc!
Đuôi xe bị tháo biển số
Bên trong xe bị luộc nhiều phụ tùng
Cũng theo ông Lộc, khi ông Hiệp gọi điện thoại yêu cầu chuộc xe đã bắt buộc ông làm sẵn 2 tờ giấy, gồm giấy ông Hiệp mượn ông Lộc 240 triệu đồng và giấy xác nhận giao nhận tài sản là chiếc ô tô Toyota Innova nêu trên. Cả 2 tờ giấy này đều ghi ngày 17-8-2012, trong đó giấy mượn tiền chỉ có ông Hiệp ký, ông Lộc không ký; giấy xác nhận giao nhận xe không ghi ngày, chỉ ghi tháng 8-2012. Lý do ông Hiệp buộc ông Lộc phải ghi giấy cho ông Hiệp mượn 240 triệu đồng để phòng khi ông Lộc báo công an, ông Hiệp có “cớ” là tiền mượn, không phải tiền bắt ông Lộc chuộc xe. Ông Lộc đã đề nghị cơ quan công an làm rõ vụ việc trên.

Cũng theo ông Lộc, sáng 22-10, ông Dũng đã tới Công an quận 12 làm đơn tố cáo ông Hiệp chính là người đã có hành vi “cưỡng đoạt tài sản” bằng cách xiết xe do ông Dũng thuê, đồng thời ép ông Dũng phải ký giấy nợ tiền.

Hiện Công an quận 12 đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI