Trong phiên xử ngày 27-6, Thùy Dung khai rằng số tiền 2,5 tỉ đồng bị kê biên là của riêng Dung chứ không phải là tiền được chia chác trong phi vụ lừa đảo. Do lúc mới bị bắt Dung muốn được tại ngoại, muốn được thả về nên Dung đã nghe theo lời của điều tra viên.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Điều tra viên có mớm cung? - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Nga không chối bỏ việc gặp người chạy xe ôm

Theo Dung, điều tra viên đã "vận động" Dung nộp số tiền 2,5 tỉ đồng này để khắc phục hậu quả, nếu như vậy sẽ sớm được trả tự do chứ không còn bị tạm giam. Chính vì vậy, Dung tin lời và vận động gia đình nộp 2,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Tại tòa, Dung khai vẫn có nguyện vọng lấy lại số tiền này bởi vì số tiền đó là do Dung buôn bán mỹ phẩm mà có được.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Điều tra viên có mớm cung? - Ảnh 2.

Thùy Dung khai bị điều tra viên hướng dẫn ghi lời khai

Trả lời luật sư, Thùy Dung nói rằng tại cơ quan điều tra Dung được điều tra viên "cầm tay chỉ việc" đọc cho bị cáo nghe và ghi, điều tra viên cung cấp cho Dung một số kiến thức pháp luật không chính xác. "Nếu ở bên ngoài thì bị cáo đã tự tìm hiểu, còn đằng này bị cáo đang bị tạm giam, đang ở trong bốn bức tường nên không có điều kiện tìm hiểu nên phải nghe theo", Dung trình bày.

Trả lời luật sư của ông Cao Toàn Mỹ, ông Lữ Minh Nghĩa khai rằng ông chưa bao giờ đi chơi chung với ông Mỹ, Nga và Dung.

Trả lời câu hỏi luật sư của ông Cao Toàn Mỹ việc Phương Nga khai rằng bị khống chế, buộc viết giấy mua bán nhà khống, Phương Nga cho biết bà Nguyễn Mai Phương đã nói nhỏ với Nga rằng sẽ lên Phòng PC45 Công an TP HCM trình báo. Bà Mai Phương nói rằng "tức giùm" Phương Nga vì không chịu nổi hành vi dí chai bia vào đầu Phương Nga ép ký giấy mua bán nhà khống.

Vậy tại sao bị cáo không đến công an phường trình báo việc mình bị bắt ký khống? Phương Nga trả lời rằng lúc đó bà Mai Phương hứa sẽ lo cho bị cáo, "bị cáo đã được bà Mai Phương hứa có chống lưng thì việc gì bị cáo phải ra phường trình báo?"

Tại tòa, luật sư đưa ra đoạn ghi âm dài khoảng 3 phút về cuộc nói chuyện giữa Phương Nga và vợ chồng ông Nguyễn Văn Yên (người chạy xe ôm). Phương Nga cũng thừa nhận mình đã cùng bà Mai Phương đến gặp vợ chồng ông Yên. Tuy nhiên, Phương Nga đặt nghi vấn mình không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm vậy ai là người ghi âm cuộc nói chuyện? Phương Nga tự hỏi và tự trả lời đó chính là bà Nguyễn Mai Phương.

Phạm Dũng