Sáng 29-6, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) đã nộp cho TAND TP HCM kiến nghị yêu cầu triệu tập điều tra viên của vụ án vì nhiều tình tiết, chứng cứ mới phát sinh chưa được làm rõ.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Yêu cầu triệu tập điều tra viên - Ảnh 1.

Phương Nga và Thùy Dung trong phiên xử sáng 29-6

Theo luật sư, việc các bị cáo và nhân chứng phản cung tại tòa, phủ nhận các lời khai trong quá trình điều tra cần phải được làm rõ tại phiên tòa ngày 29-6. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn hoa hậu Phương Nga) khai rằng bị điều tra viên ép và hướng dẫn khai không đúng sự thật.

Nhân chứng Nguyễn Mai Phương khai tại tòa rằng lên làm việc tại cơ quan công an, điều tra viên mời khoảng 20 lần nhưng trong hồ sơ vụ án thể hiện chỉ có 8 bản khai và 1 bản tường trình.

Ngoài ra, bà Nguyễn Mai Phương còn khai rằng điều tra viên đưa cho bà nội dung lời khai các bị cáo Phương Nga và Thùy Dung. Theo luật sư, nội dung lời khai này không có trong hồ sơ vụ án.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Mai Phương còn phủ nhận lời khai trong 4 lần lên trình báo, tố giác hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ.

Đặc biệt, trong kiến nghị gởi TAND TP HCM, luật sư của Phương Nga cho rằng bà Nguyễn Mai Phương đã phủ nhận hầu hết các mối quan hệ với Phương Nga, chưa từng gặp hay liên lạc với ông Cao Toàn Mỹ cũng như bị cáo Thùy Dung.

Ngoài ra, bà Mai Phương còn khai tại phiên tòa ngày 27-6 rằng bà chỉ biết Nga thuê ông Nguyễn Văn Yên (người chạy xe ôm) ký khống giấy tờ qua lời kể của Nga chứ bà không chứng kiến. Điều này mâu thuẫn với lời khai của hoa hậu Phương Nga trước đó cũng như mâu thuẫn với lời khai của ông Yên.

Theo đó, luật sư đề nghị các cơ quan tố tụng cần làm rõ số tiền vật chứng 2,5 tỉ đồng trong tài khoản của Thùy Dung đã được trả cho ông Cao Toàn Mỹ; cần làm rõ tại sao đơn của ông Lữ Minh Nghĩa gởi cho cơ quan điều tra nhưng bà Nguyễn Mai Phương được chụp hình gởi cho mẹ hoa hậu Phương Nga xem cũng như phải làm rõ những bức thư được viết trên nền ni-lông.

"Các bị cáo khai bị ép cung, dụ cung, kêu oan nên việc có mặt điều tra viên là cần thiết nhằm làm rõ sự thật khách quan của vụ án, giúp HĐXX đánh giá chứng cứ, khách quan toàn diện khi nghị án", luật sư của Phương Nga nhấn mạnh.

Phạm Dũng