Sáng nay 13-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) tiến hành thực nghiệm hiện trường lần 2 tại trường phổ thông liên cấp Gateway để điều tra nguyên nhân cháu bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong trước đó vào ngày 6-8.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tài xế Doãn Quý Phiến thực nghiệm lại hiện trường - Ảnh 1.

Tài xế Doãn Quý Phiến thực nghiệm lại hiện trường

Tại buổi thực nghiệm, sáng nay có sự góp mặt nhiều cảnh sát, cùng đại diện VKSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ôtô vào phòng cấp cứu). 

Đúng 7 giờ 25 phút, nhân vật quan trọng nhất trong vụ án là tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã trực tiếp điều khiển chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh.

Sau đó, tài xế Phiến tiếp tục lên xe Ford Transit di chuyển đến bãi đỗ số 123 đường Nguyễn Phong Sắc, cách chừng hơn một km trước sự chứng kiến của các cơ quan tố tụng. Đây là nơi theo lời khai của tài xế, chiếc xe đã đậu 9 tiếng giữa trời nắng sau khi đưa học sinh đến trường Gateway mà không biết còn sót bé L. (6 tuổi) ở bên trong. Tại bãi đỗ xe lúc 8 giờ, ông Phiến thực nghiệm lại quá trình đánh xe vào bãi đỗ, xuống xe và dùng khoá từ khoá cửa xe.

Video thực nghiệm hiện trường

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tài xế Doãn Quý Phiến thực nghiệm lại hiện trường - Ảnh 3.

Các cơ quan tố tụng phổ biến nội quy tới các bên liên quan

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Tài xế Doãn Quý Phiến thực nghiệm lại hiện trường - Ảnh 4.

Sau đó, tài xế cho xe di chuyển về khu đỗ xe của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 6-8, cháu L.H.L., là học sinh lớp 1, Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, được phát hiện tử vong trên ôtô đưa đón của nhà trường. Theo tường trình, khoảng 6 giờ ngày 6-8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway, để đi đón học sinh.

Xe này sau đó đón bé L.H.L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng. Khi đến trường, các cháu xuống xe nhưng tài xế và bà Quy không kiểm tra. Họ không biết L. vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến đánh xe về đến trường đón học sinh thì sự việc mới được phát hiện. Cháu L. được đưa đến phòng y tế của trường, sau đó được chuyển đến Bệnh viện E, nhưng được xác định tử vong từ trước.

Ngày 7-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway. Đến ngày 27-8, VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy về hành vi Vô ý làm chết người. Cùng tội danh nêu trên, ngày 3-9 Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố đối với ông Doãn Quý Phiến nhưng cho ông này tại ngoại.

Tin-ảnh-video: Ngô Nhung