Vụ Lý Hương bị kiện: Bi kịch vì không biết tiếng xứ người

Tin mới

19/01/2011 10:25

(NLĐO)- Mới đây, Tony Lam chồng cũ của diễn viên Lý Hương đã lên tiếng cáo buộc vợ đã gian dối trong những lời khai trước tòa về việc cô sống không hạnh phúc, bị bạo hành, "sao không trình báo cảnh sát?...". Thế nhưng có một sự thật mà nhiều người không biết là Lý Hương- một diễn viên có tiếng, con của một gia đình nghệ sĩ danh giá- nhưng khi sang Mỹ theo chồng vẫn hoàn toàn mù tịt tiếng Mỹ. Cũng vì thế nên bi kịch nối tiếp bi kịch với người đẹp này.



 
Lý Hương cầu nguyện tại nhà thờ trước khi phiên tòa cáo buộc cô bắt cóc con mình diễn ra vào ngày 13-12

Theo luật sư Thúy Hường (Văn phòng luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự), người từng là đại diện pháp nhân cho Lý Hương trong vụ kiện ly hôn với chồng cũ, và cũng là nhân chứng trong vụ chồng cũ kiện cô tội bắt cóc con gái- suốt bao năm sống ở thành phố New York, do không biết tiếng Mỹ nên cuộc sống của Lý Hương hoàn toàn phụ thuộc vào chồng. Từ việc đi lại, giao tiếp, tiền bạc…Thậm chí khi bị bạo hành cô cũng không thể tố cáo chồng vì không biết tiếng để khai, không biết luật lệ bên Mỹ.
 
Không có người thân nào khác ở Mỹ để chia sẻ, không có chỗ dựa về tinh thần đã có lúc quá đau khổ và tuyệt vọng, Lý Hương dùng dao lam cắt cổ tay tự tử, nhưng đều được phát hiện kịp thời. Cố sống vì con nhưng sau này mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm nên khi về Việt Nam (năm 2005) để giải quyết việc riêng theo yêu cầu của chồng cô mới chính thức đưa đơn ra tòa xin ly dị.

Vào năm 2008, khi trở sang Mỹ, bị buộc tội bắt cóc con gái rồi bị tòa án quản thúc, Lý Hương đã cố gắng dùng thời gian  được tự do (từ 12 giờ 30 phút đến 22 giờ đêm hằng ngày) đi học tiếng Mỹ và tìm một việc làm thêm, cố gắng gượng để làm ba mẹ vui lòng và tìm hướng đi cho cuộc sống mới của mình.
 
 
Luật sư Thúy Hường và diễn viên Lý Hương trước thời gian chuẩn bị ra tòa vào tháng 12-2010
 
Hiện Lý Hương đã  có thể giao tiếp thông thường và đã có một việc làm bán thời gian để tiếp tục cuộc sống, theo đuổi vụ kiện. Tuy nhiên, người thân ở Việt Nam vẫn phải chu cấp thêm cho cô tiền sinh hoạt phí và tiền thuê luật sư cho vụ kiện.
 
Nhằm động viên tinh thần cho Lý Hương, chị cô cũng thường bay sang Mỹ để chia sẻ, giúp em giảm stress. Vụ kiện không chỉ là tổn thất và làm cô đau mà còn làm cho cả nhà cô bị tai tiếng. Nam diễn viên Lý Hùng phải làm một hồ sơ tư pháp về lý lịch gửi sang Mỹ để chứng minh mình chưa có tiền án tiền sự nào nhằm bác lại lời cáo buộc của chồng cũ Lý Hương là bé Princess Lam  bị cậu lạm dụng...
 
Theo các luật sư cho biết việc đưa con về Việt Nam sinh sống là việc không lạ gì với các cô gái Việt khi cơm không lành canh không ngọt với người chồng ở xứ lạ. Tính pháp nhân của những em bé này và những vấn đề rắc rối chung quanh vấn đề luật lệ liên quan đến pháp lý về hộ tịch, luật hôn nhân và gia đình giữa 2 nước như vụ kiện của Lý Hương xảy ra ngày càng nhiều.
 
“Theo nhận xét của thẩm phán thì đây là vụ án khó đưa ra lời phán xét cuối cùng nên ông cần một thời gian để suy nghĩ về bản án. Hiện vụ kiện của Lý Hương đang chờ phán quyết cuối cùng của thẩm phán (vào tháng 4-2011). Nhưng nếu xảy ra trường hợp xấu, luật sư và Lý Hương sẽ kháng án”, luật sư Thúy Hường cho biết.
Tiên-Nhi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI