Vụ “Mẹ đốt con bằng xăng”: Người mẹ tàn nhẫn thường đánh đập con

Tin mới

01/09/2015 19:56

(NLĐO) - Chiều 1-9, phóng viên Báo Người Lao Động trở lại nhà của em Nguyễn Thị Kim Linh (thôn Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), khi nghe tin bà mẹ đốt con bằng xăng là Trương Thị Vy xuất viện sau 1 tuần lễ điều trị bỏng nhẹ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

Chiều 1-9, phóng viên Báo Người Lao Động trở lại nhà của em Nguyễn Thị Kim Linh (thôn Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), khi nghe tin bà mẹ đốt con bằng xăng là Trương Thị Vy xuất viện sau 1 tuần lễ điều trị bỏng nhẹ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang, bác dâu của bé Linh, cho biết trước hành động quá nhẫn tâm của bà Vy nên họ hàng không cho bà này trở về nhà. “Đây là ngôi nhà tình thương của chính quyền hỗ trợ cho bà nội bé Linh nên chúng tôi chỉ cho các cháu ở. Làm mẹ như vậy không xứng đáng…” - bà Trang bức xúc.

Từ hôm bé Linh chuyển viện vào TPHCM chữa trị vì vết bỏng quá nặng, bà Nguyễn Thị Duy (cô ruột của Linh) phải giao việc mua bán cho con cái, theo chăm sóc cháu. Vợ chồng bà Trang thì đưa bé Nguyễn Thị Kim Ngân (em của Linh, 10 tuổi, đang học lớp 4) về nuôi nấng. “Linh còn người anh là Nguyễn Duy Khánh đã nghỉ học mấy năm rồi, đang chăn bò thuê để giúp đỡ gia đình” - bà Trang buồn bã nói.

Nhiều người hàng xóm của bà Vy cho biết bà này rất cộc tính, thường xuyên đánh đập con cái rất dã man. “Tụi tui nhiều lần can ngăn bà Vy vì lo cho lũ nhỏ. Ai ngờ bà Vy lại quá ác vậy. Cọp còn không ăn thịt con, huống hồ là người” - chị Năm, láng giềng của bà Vy, chia sẻ. Anh Lý, người trực tiếp đưa bé Linh đi cấp cứu ở bệnh viện vào chiều 24-8, cho biết: “Khi bị đốt, cháu Linh chạy ra ngoài, khóc thét cầu cứu nên tôi và một người nữa vội dội nước, dập lửa rồi đưa cháu đi bệnh viện”.

Những người họ hàng phía nội của bé Linh cho biết cha của em mất cách đây hơn 8 tháng vì tai nạn giao thông. Khi còn sống, vợ chồng bà Vy thường cãi vả vì tính khí của bà này. “Có lần vì xích mích, bà Vy đã dùng kéo đâm vào bụng chồng. May mà em tôi chỉ bị thương nhẹ” - bà Trang kể.

Vụ “Mẹ đốt con bằng xăng”: Người mẹ tàn nhẫn thường đánh đập con

Vợ chồng bà Trang, bác của bé Linh, bức xúc khi kể lại hành vi của bà Vy

Liên quan đến vụ việc bé Linh bị đốt, Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Công an huyện Bắc Bình tiếp tục giám sát chặt chẽ bà Vy, củng cố hồ sơ để xử lý đúng quy định của pháp luật. Theo Công an tỉnh Bình Thuận, đây là vụ việc thương tâm, nạn nhân còn quá nhỏ, không được chăm sóc tử tế, phải bươn chải sớm, Cơ quan chức năng sẽ nghiêm khắc xử lý để răn đe hành vi bạo hành trẻ em của bà Vy.

 

Bài và ảnh: Lê Trường - Hoàng Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI