Ngày 16-6, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã bắt thêm đối tượng Phạm Hữu Đức (tự "Đức Zet", SN 1998, trú tổ dân phố 4, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đức Zet là một trong những đối tượng tham gia vụ xô xát khiến một phụ nữ bị bắn chết trước sân nhà ở huyện Ngọc Hồi, Báo Người Lao Động đã đưa tin.


Phạm Hữu Đức bị bắt khi đang lẩn trốn ở các tỉnh phía Bắc

Phạm Hữu Đức bị bắt khi đang lẩn trốn ở các tỉnh phía Bắc

Trước đó ngày 14-6, Đức bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thủ đô Hà Nội, sau đó đã được di lý, bàn giao cho Phòng CSĐT về tội phạm xã hội tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận khoảng 18 giờ ngày 15-4, khi đang chơi game thì nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Khanh (tự Trứ, trú huyện Ngọc Hồi) nói rủ thêm một vài người đến nhà anh Nguyễn Thanh Tú (SN 1976, trú xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) có việc.

Sau đó, Đức Zet đã rủ thêm 3 người cùng Trứ và một số người khác lên ô tô đến nhà anh Tú. Đến nơi mọi người vào trong nhà nói chuyện rồi xảy ra xô xát. Thấy ồn ào, chị Phạm Thị Hồng (SN 1979, vợ anh Tú) chạy ra can ngăn đã bị 1 tên trong nhóm bắn và chị đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra án mạng, nhóm này bỏ chạy. Riêng Đức Zet tìm cách ra Hà Nội và lẩn trốn ở nhiều nơi đến khi bị bắt.


Căn nhà anh Tú, nơi xảy ra vụ việc

Căn nhà anh Tú, nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng, đồng thời truy nã Nguyễn Văn Khanh (tự Trứ) cùng về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Khám xét nhà các đối tượng này, cơ quan điều tra đã thu giữ 3 khẩu súng.

Tin - ảnh: Hoàng Thanh