Ngày 16-3, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang di lý Lê Quang Phúc (tức Nam “mini”, 19 tuổi, ngụ quận Tân Phú) – nghi can liên quan đến vụ chém rớt tay nam thanh niên trước cây xăng Biên Khoa (đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp) về phục vụ quá trình điều tra.

Sau thời gian lẩn trốn, ngày 15-3, Nam “mini”đã đến Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.


Nam mini được xác định là kẻ chủ chốt trong vụ chém thanh niên rớt tay đã ra đầu thú

Nam "mini" được xác định là kẻ chủ chốt trong vụ chém thanh niên rớt tay đã ra đầu thú

Trước đó, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiện Long (18 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. “Sau lấy lời khai ban đầu, chúng tôi đã bàn giao các đối tượng cho Công an TP HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền”- lãnh đạo Công an quận Gò Vấp thông tin.

Nam “mini” là đối tượng có vai trò chủ chốt trong vụ chém làm anh Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) bị thương, đứt lìa bàn tay và tử vong sau hơn 1 tuần cấp cứu.


Nguyễn Hữu Thiện Long (trái) và Lâm Quang Thiện

Nguyễn Hữu Thiện Long (trái) và Lâm Quang Thiện

Như Báo Người Lao Động thông tin, từ chuyện 2 cô gái mâu thuẫn trên Facebook, nhóm của Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ quận Gò Vấp) hẹn nhóm của Lâm Quang Thiện ra làng hoa ở Gò Vấp để giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, nhóm của Phong – Phương đã liên quân với nhóm của Đạt để đánh lại nhóm của Thiện.

Khi nhóm của Đạt, Phong và Phương đến trước cây xăng Biên Khoa thì bị nhóm của Thiện dùng dao tự chế ập đến tấn công. Vụ truy sát khiến Phong bị thương, Phương bị chém đứt lìa bàn tay. Sau hơn 1 tuần điều trị, Phương bị phù não và tử vong tại Bệnh viện Quân y 175; riêng Phong vẫn đang được điều trị.

Công an xác định Phúc (Nam “mini”), Tuấn Anh, Thiện và Long là bốn đối tượng tham gia chém rớt bàn tay của Phương. Tuy nhiên, ai trực tiếp chém, vai trò của từng người đang được làm rõ.

Hiện công an đang truy bắt những đối tượng còn lại, đồng thời kêu gọi những kẻ gây án sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Sỹ Hưng-P.Dũng