Ngày 22-11, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) vẫn đang điều tra vụ Nguyễn Huy Ngọc (SN 1959, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) ném "bom xăng" vào nhà hàng xóm rồi chống đối lực lượng chức năng mới xảy ra trên địa bàn.

Xác định nguyên nhân vụ người đàn ông ném bom xăng vào nhà hàng xóm, chống đối cảnh sát - Ảnh 1.

Nguyễn Huy Ngọc ném nhiều "bom xăng" sang nhà hàng xóm và lực lượng chức năng

Một lãnh đạo xã Tân Triều cho biết sau khi ném "bom xăng", người đàn ông này đã cố thủ trong nhà. Người này sống bình thường với hàng xóm, tuy nhiên lại hay uống rượu bia. Cũng theo vị lãnh đạo xã, có thể do hàng xóm thường xuyên hát karaoke gây ồn ào nhưng người đàn ông này góp ý nhiều lần không được nên đã có hành động ném "bom xăng".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 30 phút tối 21-11, tổ công tác của Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (CS 113) của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về việc Nguyễn Huy Ngọc (SN 1959, ở xóm Đình, Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội) có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện Ngọc đứng trên tầng 3 của một căn nhà đang cầm những chai thủy tinh đựng xăng châm lửa đốt rồi ném sang nhà hàng xóm gần đó. Tổ công tác nhanh chóng đưa những người trong gia đình bị ném xăng ra ngoài, đồng thời giải tán đám đông lúc này đang tụ tập ở xung quanh nhằm đảm bảo an toàn.

Sau đó, các lực lượng chức năng đã phá khóa cửa tầng 1 căn nhà của Ngọc, ập vào nhằm khống chế. Tuy nhiên, lúc này Ngọc chạy lên phòng ngủ tầng 2 cố thủ, đổ xăng ra khắp căn phòng. Các lực lượng tham gia xử lý vụ việc đã nhiều lần thuyết phục mở cửa, nhưng Ngọc vẫn kiên quyết cố thủ và dọa nếu ai vào phòng sẽ châm lửa đốt nhà.

Đến khoảng 2 giờ 30 phút ngày 22-11, Ngọc đã châm lửa đốt bên trong phòng. Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng phối hợp phá cửa, phun nước vào bên trong dập tắt đám cháy. Ngọc dùng dao ngoan cố chống trả quyết liệt lực lượng chức năng. Trước tình hình trên, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã trực tiếp lao vào đám cháy, đá văng hung khí mà Ngọc đang cầm trên tay, khống chế đối tượng. Ngọc bị bỏng xăng khoảng 15% nên lực lượng chức năng đã đưa người này vào bệnh viện để cấp cứu.

B.H.Thanh